45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

gửi hàng đi đài loan qua bưu điện

Gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện cần phải chuẩn bị những thủ tục gì? Bạn có thể ship những gì đi Đài Loan từ Việt Nam? Tất cả sẽ được Top One Logistics giải đáp qua bài viết dưới đây. Nội dung bài viếtGửi hàng đi Đài Loan bằng đường bưu điện có […]

gửi hàng đi đài loan qua bưu điện

Gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện cần phải chuẩn bị những thủ tục gì? Bạn có thể ship những gì đi Đài Loan từ Việt Nam? Tất cả sẽ được Top One Logistics giải đáp qua bài viết dưới đây.

Gửi hàng đi Đài Loan bằng đường bưu điện có ưu điểm gì?

Gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện là dịch vụ được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi lẽ lượng người Việt sinh sống, làm việc tại đất nước này khá cao cũng như nhu cầu giao thương hàng hóa giữa 2 nước cũng không ít. Đồng thời, số lượng khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ này là do các ưu điểm mà nó mang lại được kể đến như:

Bưu điện là cơ quan của nhà nước, được bảo trợ bởi nhiều ban ngành nên khi gửi hàng đi Đài Loan bằng được này khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Các vấn đề về rủi ro, cước phí, thời gian vận chuyển… đều được cân nhắc xem xét cụ thể, hợp lý có lợi đối với người sử dụng.

 • Bưu điện có mạng lưới bưu cục phát triển mạnh, rộng khắp trên cả nước. Các huyện, xã hầu hết đều có hệ thống bưu cục phục vụ nhu cầu của người dân. Điều này giúp cho việc sử dụng dịch vụ chuyển hàng qua bưu điện của khách hàng đơn giản, nhanh chóng hơn…

Gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện có nhiều dịch vụ vận chuyển để bạn có thể lựa chọn. Tuỳ thuộc vào mặt hàng, thời gian, điều kiện kinh tế mà khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ gửi hàng khác nhau.

 • Thủ tục gửi hàng đi Đài Loan bằng đường bưu điện được thực hiện theo đúng quy trình chặt chẽ mà các cơ quan đưa ra. Điều này có thể khắc phục các rủi ro như gửi nhầm hàng, nhầm địa chỉ khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm.
 • Dịch vụ gửi hàng tại bưu điện thường có chi phí hợp lý hơn hẳn so với các dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường. Bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể khi sử dụng dịch vụ này.
Gửi hàng đi Đài Loan bằng đường bưu điện có ưu điểm gì?
Gửi hàng đi Đài Loan bằng đường bưu điện có ưu điểm gì?

Nhược điểm gì khi gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện?

Bên cạnh các ưu điểm thì việc gửi hàng bằng đường bưu điện đi Đài Loan cũng còn 1 số hạn chế cần khắc phục như:

 • Thủ tục gửi hàng bằng đường bưu điện đi Đài Loan khá phức tạp. Người gửi cần đến tận địa chỉ các bưu cục để hoàn thành thủ tục gửi hàng. Bên cạnh đó, bạn không được được yêu cầu thời gian gửi hàng, phát hàng mà phải tuân theo các yêu cầu của bưu điện đề ra.
 • Thời gian chuyển hàng tại các bưu điện thường không nhanh và cụ thể như tại các đơn vị chuyển phát nhanh. Đối với những gói hàng lớn, có giá trị cao đi Đài Loan cần chuyển gấp thì bạn nên cân nhắc kỹ khi sử dụng dịch vụ bưu điện.
 • Chế độ đền bù của các công ty vận chuyển tư nhân khi hàng hoá bị ảnh hưởng như mất mát được quy định rõ ràng. Vấn đề bảo mật thông tin khi sử dụng các dịch vụ này cũng được đặt lên hàng đầu. Những mặt hàng có giá trị cao khi gửi bằng đường bưu điện đi Đài Loan thường khiến người gửi lo lắng do không có quy định rõ ràng về thời gian cũng như chế độ đền bù nếu rủi ro xảy ra.
 • Chi phí vận chuyển của các đơn vị chuyển phát nhanh thường ưu đãi hơn so với bưu điện để tăng sức cạnh tranh, thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

Các mặt hàng nhận gửi đi Đài Loan

 • Thực phẩm: đồ khô, gia vị, chà bông, thịt,…
 • Mỹ phẩm: các loại kem chăm sóc da, kem dưỡng da, mĩ phẩm dạng nước,..
 • Thuốc : thuốc Tây, thuốc Bắc,…
 • Chất bột: các loại bột sắn, bột nghệ, bột gừng,…
 • Chất lỏng: dầu dừa, các loại thực phẩm hay hóa chất dạng lỏng,…
 • Các mặt hàng thường gửi hàng đi Đài Loan : quần áo, vải, giày dép, túi xách,…
 • Đặc biệt: có nhãn mác hay không có nhãn mác chúng tôi đều có thể gửi hàng đi Đài Loan, tuy nhiên phải nêu rõ được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Những mặt hàng cần lưu ý khi gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện

– Những mặt hàng có chế phẩm từ thịt như khô gà, bò, lợn…hoặc hàng FAKE các thương hiệu khi gửi hàng sẽ có rủi ro thu giữ hoặc tiêu hủy đầu nước nhận. Nếu khách hàng đồng ý gửi công ty vẫn cho đi nhưng sẽ không đảm bảo và chịu trách nhiệm với mặt hàng này trong trường hợp kiểm hóa ở hải quan nước nhận.

– Các mặt hàng rễ cây, hạt giống cây trồng các loại nên có đầy đủ bao bì tem mác và có những hàng hóa trộn cùng trong thùng hàng để giảm khả năng bị kiểm hóa. Trong trường hợp thu giữ và tiêu hủy thì công ty cũng sẽ không chịu trách nhiệm về mặt hàng này nếu khách hàng vẫn muốn gửi đi.

– Những mặt hàng xuất gửi qua đều được hỗ trợ thông quan tại đầu VN. Tuy nhiên có khả năng bị kiểm hóa, sau khi kiểm hóa có rủi ro mất thuế HOẶC tiêu hủy, có hỗ trợ quay đầu tuy nhiên vẫn mất cước gửi đi đối với hàng bị hoàn lại về VN

– Những hàng hóa dạng lỏng có thể đi được nhưng tùy loại mặt hàng nên KH cần check trước với NVKD để được tư vấn chi tiết.

– Đối với mặt hàng cồng kềnh thì kích thước 1 chiều không được vượt quá 150 cm. KH check với sale để biết thêm chi tiết.

– Hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tối đa 1 kiện hàng không vượt quá 24 pcs/ bill

– Những mặt hàng vừa cồng kềnh, vừa dễ vỡ, móp méo bên công ty sẽ cố gắng gia cố tối đa nhất để đảm bảo cho khách hàng. Nhưng bản chất hàng dễ vỡ thì công ty sẽ không thể đảm bảo 100% nguyên vẹn trong quá trình chuyển hàng đi nước ngoài.

– Những mặt hàng xuất gửi qua đều được hỗ trợ thông quan tại đầu VN. Tuy nhiên có khả năng bị kiểm hóa, sau khi kiểm hóa có rủi ro mất thuế HOẶC tiêu hủy, có hỗ trợ quay đầu tuy nhiên vẫn mất cước gửi đi.”

Lưu ý: Đối với các mặt hàng khó vận chuyển cần yêu cầu nhiều thủ tục phức tạp cũng như các loại giấy tờ kèm theo. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Elog Express để được tư vấn hỗ trợ chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Gửi hàng đi Đài Loan bằng đường bưu điện có ưu điểm gì?
Gửi hàng đi Đài Loan bằng đường bưu điện có ưu điểm gì?

Thời gian chuyển hàng đi Đài Loan

Thời gian vận chuyển hàng đến Đài Loan phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thời gian vận chuyển trung bình như sau:

 • Gói cước vận chuyển Express (Nhanh): 3-5 ngày 
 • Gói cước vận chuyển Economy (tiết kiệm): 4-6 ngày

Lưu ý thời gian vận chuyển trên không kể thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ, ngày lễ hoặc xuất hiện các trường hợp bất khả kháng như sau:

 • Chuyến bay bị delay
 • Thiên tai
 • Dịch bệnh
 • Hỏa hoạn
 • Khủng bố
 • Đánh bom

Cách tính cước phí vận chuyển khi gửi hàng đi Đài Loan

Hầu hết các đơn vị vận chuyển bao gồm bưu điện sẽ có những cách tính phí vận chuyển như sau:

Thứ nhất dựa vào tính chất hàng hóa, đơn hàng của bạn là hàng gọn nhẹ, cồng kềnh hay khó gửi.

Thứ hai dựa vào số lượng hàng hóa, đơn hàng của bạn nặng hay nhẹ nhiều hay ít, trường hợp hàng càng nặng cước phí sẽ càng được ưu đãi.

+ Tính phí theo cân nặng hàng hóa (được áp dụng đối với những mặt hàng gọn nhẹ, hàng thông thường). Nghĩa là hàng được cân lên, sau đó dựa vào bảng giá để tính phí ship hàng qua Đài Loan.

+ Tính phí đối với đơn hàng cồng kềnh

– Cân nặng thực tế = A Kg

– Đo khối lượng hàng hóa, đơn vị đo là cm (áp dụng đối với những đơn hàng cồng kềnh). Công thức tính như sau: (Dài x Rộng x Cao) : 5000 = B kg

=> Sau đó lấy A so sánh với B, số nào lớn hơn sẽ dùng làm số kg tính tiền

Quy trình đăng ký gửi hàng đi Đài Loan

Bước 1

Khách hàng liên hệ với Vận Tải Top One Logistics qua hotline để yêu cầu được sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan.

Những thông tin khách cần khai báo: cung cấp rõ tên mặt hàng, là loại hàng hóa gì, tên và địa chỉ người nhận hàng ở Đài Loan + tên và địa chỉ người gửi hàng tại Việt Nam.

Bước 2

Dựa vào tính chất và cân nặng của hàng hóa khách cần gửi đồ đi Đài, Vận Tải Top One Logistics sẽ gửi bảng báo giá phù hợp

Đối với hàng hóa nặng ký, cồng kềnh hay hàng khó gửi, hàng dễ vỡ, giá gửi hàng đi Đài sẽ được tính riêng, khác với những mặt hàng còn lại.

Bước 3

Sau khi thống nhất về bảng giá cước cũng như các chính sách, điều khoản của công ty, khách ship hàng đến kho của Vận Tải Top One Logistics tại Việt Nam. 

Khi nhận được đơn hàng tại kho, Vận Tải Top One Logistics sẽ tiến hành phân loại hàng hóa và tiến hành ship hàng qua Đài theo yêu cầu của khách. Quý khách không cần đóng gói trước hàng hoá, chúng tôi sẽ hỗ trợ kiểm tra, đóng gói hàng gửi đi Đài theo yêu cầu, tránh va đập, hư hỏng, thất lạc đơn hàng của khách.

Bước 4

Sau 1-3 ngày làm việc, đơn hàng sẽ đến Đài Loan. Nhân viên Vận Tải Top One Logistics tại Đài sẽ liên hệ trực tiếp với người nhận bên đó, và báo hàng đã đến nơi. Sau đó, người nhận có thể sắp xếp thời gian đến kho lấy hàng, hoặc Vận Tải Top One Logistics hỗ trợ ship hàng về tận nơi.

Quy trình đăng ký gửi hàng đi Đài Loan
Quy trình đăng ký gửi hàng đi Đài Loan

Dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện trọn gói 

Bạn đang cần tìm dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện trọn gói từ A-Z. Bên cạnh dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện chúng tôi còn cung cấp thông tin, thủ tục về:

 • Vận chuyển hàng đi cảng Đài Loan
 • Vận chuyển đường biển từ Việt Nam sang Đài Loan
 • Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài
 • Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài VNPost
 • Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không
 • Gửi hàng đi Đài Loan qua Viettel Post
 • Gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ
 • Giá cước bưu điện gửi hàng đi Nga
 • Bảng giá gửi hàng qua bưu điện
 • Gửi hàng đông lạnh đi Đài Loan
 • gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện giá rẻ
 • Gửi hàng đi Đài Loan tại Hà Nội
 • Giá vận chuyển hàng từ cảng Đài Loan về Việt Nam

Một số dịch vụ liên quan

Gửi hàng đi Đài Loan

Gửi hàng từ Đài Loan về Việt Nam

Vận chuyển hàng Đài Loan đường điển

Gửi hàng từ Hà Nội đi Đài Loan

Các cảng biển Đài Loan

Vận chuyển hàng đi Kaohsiung

Vận chuyển hàng cảng Taichung về Việt Nam

Vận chuyển hàng đi Keelung

Thông tin liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *