45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Thịt Bò Động Vật Về Việt Nam

Với mực độ dân số ngày càng tăng cao, xã hội phát triển tiến bộ hơn, kèm theo nhịp độ phát triển đó là nhu cầu thưởng thức món ăn ngon là điều không thể bàn cãi. Nó đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, kinh tế vv… nắm bắt được thời cơ đó, rất […]

Với mực độ dân số ngày càng tăng cao, xã hội phát triển tiến bộ hơn, kèm theo nhịp độ phát triển đó là nhu cầu thưởng thức món ăn ngon là điều không thể bàn cãi. Nó đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, kinh tế vv… nắm bắt được thời cơ đó, rất nhiều doanh nghiệp đã nhập khẩu thịt bò đông lạnh để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Nhưng để nhập khẩu được sản phẩm đó vào lãnh thổ Việt Nam,chúng ta cần phải biết các thủ tục giấy tờ, thời gian thực hiện và chi phí cần phải trả…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình nhập khẩu sản phẩm thịt từ động vật. Alpha xin gửi đến Quý khách hàng quy trình để hoàn thiện thủ tục hải quan nhập khẩu thịt bò đông lạnh như sau:

Các bước hoàn thành :

Bước 1: Xin giấy phép nhập khẩu thịt bò đông lạnh

Bước 2: Đăng kí kiểm dịch khi hàng tới cửa khẩu Việt Nam

Bước 3: Đăng kí tờ khai hàng hóa nhập khẩu

Bước 4: Lấy mẫu kiểm dịch

Bước 5: Bổ sung chứng thư kiểm dịch và thông quan lô hàng

GỌI NGAY: 097.554.1421 (Mr Việt)

I. Thủ tục xin giấy phép hải quan nhập khẩu sản phẩm thịt bò từ động vật

Để xin được giấy phép nhập khẩu thịt bò đông lạnh, chúng ta cần kiểm tra phía nước xuất khẩu, nhà sản xuất có được phép nhập khẩu vào Việt Nam hay không. 

Nếu nhà sản xuất nằm trong hiệp ước của Cục Thú Y ban hành,thì chúng ta tiến hành lên hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu theo quy định.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Tạo 1 tài khoản 1 cửa Quốc Gia
 • Đơn đăng ký xin Giấy Phép nhập khẩu
 • Health Certificate của nước xuất khẩu (bản nháp)
 • Sale contract (hợp đồng thương mại)
 • Giấy phép kinh doanh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Doanh Nghiệp bắt đầu xin Giấy Phép nhập khẩu hoặc có thể liên hệ Alphatrans để hỗ trợ vấn đề này.

Trong thời gian từ 2-3 ngày làm việc, phía Cục Thú Y sẽ phản hồi văn bản đồng ý cấp giấy phép nhập khẩu thịt bò đông lạnh.thông thường,giấy phép nhập khẩu chỉ có thời hạn trong vòng 3 tháng kể từ lúc Cục Thú Y đồng ý cấp phép cho Doanh Nghiệp và sản lượng được cấp phép sẽ được Cục Thú Y quy định.

thitbo 1 e1655201224787

II. Đăng kí kiểm dịch khi hàng tới cửa khẩu Việt Nam

Khi Doanh Nghiệp nhận được thông tin lịch trình hàng sẽ đến lãnh thổ Việt Nam vào thời điểm nào,thì chúng ta nên tiến hành đăng ký kiểm dịch động vật trên cổng thông tin 1 cửa Quốc Gia.

Đây là bước cực kì quan trong,vì nếu không năm rõ các thủ tục giấy tờ,sẽ dẫn đến chậm trễ trong quá trình thực hiện, làm tổn thất rất nhiều về các chi phí liên quan ví dụ : tiền lưu container, lưu bãi, tiền điện…

Hồ sơ bao gồm :

 • Giấy đăng ký kiểm dịch động vật
 • Sale contract, commercial invoice, packing list, bill of loading
 • Health certificate (bản gốc)
 • C/O (nếu có)

III. Đăng ký tờ khai thủ tục hải quan nhập khẩu thịt bò

Hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu phân luồng
 • Giấy đăng ký kiểm dịch đã được chấp nhận
 • Sale contract, Commercial invoice, Packing list, Bill of loading
 • C/O (nếu có)

Về thuế nhập khẩu và mã HS code của thịt bò đông lạnh. Chúng ta nên tham khảo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính “Quy định về thủ tục Hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”

Hoặc tham khảo thêm thông tin sau:

 • Chương 02: Thịt và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ
 • 0202 – Thịt của động vật họ trâu bò, đông lạnh.

VAT là 0%, thuế nhập khẩu tùy thuộc vào Doanh Nghiệp có Certificate of Origin hay không,nước xuất khẩu là nước nào để được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu theo quy định của Bộ Tài Chính ban hành nhé.

TƯ VẤN BÁO GIÁ: 097.554.1421 (Mr Việt)

IV. Lấy mẫu kiểm dịch

Sau khi phía cơ quan kiểm dịch tiếp nhận hồ sơ, sẽ phân bổ chuyên viên kiểm dịch đến tại cửa khẩu hàng về để tiến hành lấy mẫu, kiểm tra số lượng, thông tin hàng có đúng như Doanh Nghiệp khai báo hay không. Bước này nhìn chung cũng không quá khó khăn. Doanh Nghiệp chỉ cần cắt Seal hãng tàu, liên hệ kiểm dịch khi container đã sẵn sang mở cửa cho chuyên viên kiểm dịch lấy mẫu

thit bo 2 e1655201391517

V. Bổ sung chứng thư kiểm dịch và thông quan thủ tục hải quan nhập khẩu thịt bò

Vì đây là hàng sản phẩm thịt từ động vật,nên bắt buộc lô hàng phải có chứng thư đạt yêu cầu kiểm dịch mới được thông quan lấy hàng ra khỏi cửa khẩu.

Sau thời gian 4 ngày, kể từ ngày cơ quan kiểm dịch tiến hành lấy mẫu,thì chứng thư sẽ được cấp để Doanh Nghiệp thông quan lấy hàng

thit bo3 e1655201465263

Lưu ý : Các thủ tục trên nếu thiếu chuyên môn, kinh nghiệm, thiếu nguồn nhân lực làm việc thì sẽ rất ảnh hướng đến quá trình giao hàng cho nhà hàng, chất lượng hàng hóa không đảm bảo,chi phí tăng cao…

VI. Thông tin liên hệ dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu thịt bò

Tel/Zalo: 0975541421 (Mr.Việt)

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *