45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

Vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua các quốc gia khác đặc biệt là Úc tăng mạnh. Do đó, có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa khác nhau: Đường hàng không, đường biển, đường bộ. Trong đó vận chuyển hàng hóa qua đường biển đang là lựa chọn ưu tiên của […]

Vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua các quốc gia khác đặc biệt là Úc tăng mạnh. Do đó, có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa khác nhau: Đường hàng không, đường biển, đường bộ. Trong đó vận chuyển hàng hóa qua đường biển đang là lựa chọn ưu tiên của các khách hàng. Hãy cùng  Vận Tải Top One Logistics tìm hiểu các bước vận chuyển hàng Container đi Úc đường biển qua Úc dưới đây nhé.

I. Dịch vụ Vận Chuyển Hàng Container Đi Úc Đường Biển Là Gì?

Vận chuyển hàng container đi Úc đường biển là loại hình vận chuyển hàng hoá bằng các tàu, thuyền cỡ lớn chứa các container với số lượng lớn, hàng hoá cồng kềnh, kích thước lớn… 

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của thị trường thương mại vận chuyển quốc tế, các loại hình vận chuyển ngày càng đa dạng hơn. Tuy nhiên đường biển luôn là phương thức vận chuyển được sử dụng lâu đời nhất, có độ an toàn cao đặc biệt là đối với các hàng hoá có kích thước lớn, container.

Vận chuyển hàng đường biển sang Úc bằng container rất phổ biển

Dịch vụ Vận Chuyển Hàng Container Đi Úc Đường Biển
Dịch vụ Vận Chuyển Hàng Container Đi Úc Đường Biển

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

II. Vì Sao Nên Vận Chuyển Hàng Container Đi Úc Đường Biển? 

Trước đây để vận chuyển hàng hóa qua Úc người ta thường chọn đường chuyển phát nhanh – đường hàng không. Ưu điểm của đường vận chuyển này: nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, thủ tục đơn giản, giao hàng tận nơi. 

Tuy nhiên, chi phí của đường vận chuyển này đắt hơn các hình thức khác. Ngoài ra, hình thức vận chuyển này hạn chế đối với những hàng hóa có trọng lượng và kích thước quá khổ.

Ngược lại, khi vận chuyển hàng đi bằng đường biển qua Úc, bạn sẽ nhận thấy được nhiều ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm chi phí hơn so với phương thức vận chuyển bằng đường hàng không, đặc biệt là những hàng hoá có khối lượng lớn, lô hàng container.
 • Số lượng hàng hoá nhiều vận chuyển dễ dàng hơn
 • Các tuyến đường vận tải biển cũng lưu thông dễ dàng, ít gặp phải trở ngại khi di chuyển so với đường bộ
 • Có độ an toàn cao do ít bị va chạm giữa các tàu hàng. 
 • Gửi hàng đi Úc bằng đường biển có thể vận chuyển được các mặt hàng mà đường hàng không hoặc đường bưu điện không chấp nhận. 
 • Các mặt hàng được vận chuyển tàu biển quốc tế đa dạng bao gồm các mặt hàng á nhận, các lô hàng container, các vật liệu xây dựng lớn và nặng như sắt, xi măng, các mặt hàng khô như cà phê, hạt điều,… 

Ngoài ra, bạn còn có thể vận chuyển các loại hàng hoá như nội thất, giường tủ, bàn ghế, điện máy, tượng, đồ sành sứ,… Khi chúng được vận chuyển bằng đường biển thì có độ an toàn cao, đảm bảo không bị hư hỏng hay bị bể vỡ.

Độ an toàn cao đặc biệt là đối với các hàng hoá có kích thước lớn

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

III. Ưu Điểm Khi Gửi Hàng Đi Úc Bằng Đường Biển

Nhiều mặt hàng có thể được vận chuyển với số lượng lớn bằng đường biển đến Úc.

Tuy nhiên, thuế và chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ cao hơn đáng kể so với đường biển nếu sản phẩm có kích thước lớn khi vận chuyển bằng đường hàng không.

Ngoài ra, trước khi các mặt hàng có thể được giao đến Úc, chúng phải được khử trùng, đặc biệt nếu chúng cần được đóng gói trong các thùng gỗ hoặc chứa một số nguyên liệu thực vật nhất định.

Khi Nào Nên Gửi Hàng Đi Úc Bằng Đường Biển

Nên gửi hàng hóa trên 100 kg bằng đường biển đến Úc.

Do chi phí gửi hàng đi Úc cao, đặc biệt là hàng gửi bằng đường hàng không nên giá cả luôn là rào cản chính.

Những thứ siêu dài và cực nặng có thể được vận chuyển bằng đường thủy đến Úc với chi phí thấp hơn, tạo lợi thế cạnh tranh cho hàng hóa.

Khi Nào Nên Gửi Hàng Đi Úc Bằng Đường Biển

Thời Gian Gửi Hàng Đi Úc Bằng Đường Biển?

Vận chuyển bằng đường biển mất từ 20 đến 30 ngày để đến Úc. Vào thứ Sáu hoặc Chủ nhật hàng tuần, hàng hóa được chuyển từ cảng Cát Lái đến Úc qua các cảng trung chuyển, sau đó hàng hóa được chuyển đến các thành phố như Sydney, Melbourne, Adelaide, Brisbane, v.v.

Thời Gian Gửi Hàng Đi Úc Bằng Đường Biển

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

IV. Một Số Lưu Ý Khi Vận Chuyển Hàng Container Đi Úc Đường Biển?

Trước khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của bất kỳ đơn vị vận tải nào, bạn nên tìm hiểu rõ các thông tin như:

 • Tên đơn vị gửi hàng? Văn phòng giao dịch ở đâu? Chất lượng chuyển hàng có bảo đảm uy tín an toàn không?
 • Đến trực tiếp công ty để trao đổi các thông tin vận chuyển
 • Tìm hiểu kỹ  giá cước vận chuyển hàng và cách tính các cước phát sinh
 • Tham khảo về các rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển và hướng giải quyết của công ty
 • Yêu cầu được theo dõi kiểm tra lô hàng để biết lịch trình di chuyển cụ thể của hàng hóa
 • Tham khảo vận chuyển hàng lẻ cá nhân hoặc chọn vận chuyển nguyên container

Một Số Lưu Ý Khi Vận Chuyển Hàng Container Đi Úc Đường Biển

Sau khi bạn đã tìm hiểu các thông tin và thương lượng được với đơn vị vận chuyển thì nhân viên sẽ đến lấy hàng, đóng hàng hoàn tất các thủ tục giao nhận hàng. Vận chuyển hàng đi bằng đường biển qua Úc được dễ dàng, thuận lợi hơn cho bạn.

[wpsm_button color=”red” size=”medium” link=”tel:0909891672″ icon=”phone” class=”” rel=”nofollow sponsored”]TƯ VẤN DỊCH VỤ: 090.989.1672 (Mr Đức)[/wpsm_button]

V. Vận Chuyển Hàng Container Đi Úc Đường Biển Hết Bao Nhiêu?

Dưới đây là bảng giá tốt vận chuyển hàng đi Úc mà bạn có thể tham khảo:

Bảng giá vận chuyển Hàng đi Úc đường biển (Tạm tính)
Cảng điCảng đếnCont 20Cont 40Thời gian vận chuyển
HCMMelbourne3000 USD6800 USD25 ngày
HCMBrisbane3200 USD7200 USD25 ngày
HCMSydney3000 USD6800 USD25 ngày
HCMAdelaide3300 USD7300 USD25 ngày
HCMFremantle3300 USD7300 USD25 ngày

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

VI. Quy Định Bắt Buộc Đối Với Vận Chuyển Hàng Container Đi Úc Đường Biển

Úc là nước có rất nhiều quy định nghiêm ngặt đối với các mặt hàng xuất, nhập khẩu nhằm bảo vệ môi trường và bảo vệ các doanh nghiệp trong nước. Vì vậy, các mặt hàng khi sang Úc cần đảm bảo một số vấn đề sau:

 • Hàng hoá nhập khẩu vào Úc bắt buộc phải được kiểm dịch thực vật
 • Hàng hoá không thuộc danh sách hàng cấm theo quy định quốc tế
 • Hàng vận chuyển đi Úc bằng ỗ thì phải được hun trùng đặc biệt.
 • Hàng hoá tươi sống thì phải được bảo quản đúng quy định và điều kiện đặc biệt của hàng hoá đó. 

Quy Định Bắt Buộc Đối Với Vận Chuyển Hàng Container Đi Úc Đường Biển

VII . Các cảng biển ở Úc nổi tiếng

Cảng Darwin

Cảng Darwin có vị trí chiến lược vừa là lối vào phía bắc cho thương mại của Úc vừa là cảng gần nhất của Úc với Châu Á. Nó đóng vai trò là trung tâm hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển dầu khí trên bờ ở vùng biển ngoài khơi Tây Úc, Biển Timor và Biển Arafura.

Cảng Darwin được điều hành bởi Darwin Port Operations Pty Ltd, một tập đoàn tư nhân khá lớn có hoạt động ở cả Trung Quốc và Úc, tọa lạc tại thành phố Rizhao thuộc vùng Sơn Đông của Trung Quốc.

Hiện tại, Cảng Darwin điều hành các bến du thuyền tại Fort Hill Dock và các bến thương mại tại East Arm Wharf (EAW) (FHW). Tại khu phức hợp Fort Hill Wharf, Cảng Darwin cũng cung cấp dịch vụ cho tàu du lịch và tàu quân sự.

cảng biển
cảng biển

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Cảng Fremantle

Neo CT1 và CT2 và Patrick điều hành hai bến container hiện đại ở Fremantle Inland Port (Neo CT3 và CT4). Các tuyến đường container chính và thiết bị xếp dỡ chuyên dụng có sẵn ở cả hai nhà ga.

Cảng Fremantle của Úc là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nó nổi tiếng với các món ăn ngon, những người hát rong hăng hái và những con đường ngoằn ngoèo đẹp mắt.

Cảng Adelaide

Tọa lạc tại thủ phủ của bang, thành phố lớn thứ năm ở Úc và cũng là thành phố lớn nhất của bang Nam Úc. Khoảng 14 km (8,7 dặm) về phía tây bắc của trung tâm thành phố Adelaide là khu vực ven cảng của Port Adelaide. Cảng Adelaide là nguồn thông tin và kết nối quan trọng đầu tiên của Adelaide với phần còn lại của thế giới, và nó đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của Adelaide và Nam Úc.

Các cảng biển ở Úc nổi tiếng

Cảng Melbourne

Cảng chính của Úc đối với hàng hóa tổng hợp và container là Cảng Melbourne. Nó nằm ở Melbourne, Victoria, và bao gồm nhiều cầu tàu trên vịnh cũng như một khu vực ở cửa sông Yarra, bên dưới cầu Bolte, ở đầu cảng Phillip.

Bến tàu Victoria, Bến tàu Appleton, Bến tàu Nam, Bến tàu Swanson, Bến tàu Maribyrnong (Đảo Coode), Bến tàu Yarraville, Bến tàu Dầu Holden, Bến tàu Webb phía Tây và Bến tàu Gellibrand chỉ là một số bến cảng nhân tạo quan trọng trên sông Yarra và Cảng Melbourne.

cảng biển
cảng biển

Cảng Sydney

Cảng Jackson của Úc, đôi khi được gọi là Cảng Sydney, là một bến cảng tự nhiên. Nó nổi tiếng với vẻ đẹp của nó và đặc biệt hơn, là vị trí của Cầu Cảng Sydney và Nhà hát Opera Sydney. Cảng Bắc, Cảng Trung và Cảng Sydney đều nằm trong một cảng. Ba cổng này phân nhánh từ Sydney Head, một cửa vào duy nhất (North Head và South Head).

Cảng Brisbane

Trên bờ biển phía đông của Queensland, Úc, trong khu vực ven biển của Brisbane, có Cảng Brisbane, một cảng vận chuyển. Nó nằm trên Đảo Ngư dân, một hòn đảo nhân tạo được tạo ra bằng cách khai hoang quần đảo Ngư dân nhỏ hơn ở cửa sông, ở phần hạ lưu của sông Brisbane.

Đây hiện là cảng bận rộn thứ ba của Úc, cảng container phát triển nhanh nhất của đất nước và là cảng nhiều hàng hóa lớn nhất trong toàn tiểu bang. Có 29 bến đang hoạt động với tổng chiều dài hơn 8.200 mét ở Cảng Brisbane và các cơ sở thượng nguồn của nó.

cảng biển
cảng biển

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

VIII. Mã Cảng Biển Tại Úc ( Australia )

Dưới đây là các mã của cảng biển tại Úc mà bạn cần phải biết nếu muốn vận chuyển hàng hóa đi Úc bằng đường biển.

Tên quốc giaTên cảng biểnMã cảng
AustraliaAdelaideAU PAE
AustraliaBrisbaneAU BNE
AustraliaCairnsAU CNS
AustraliaDarwinAU DRW
AustraliaDevonportAU DPO
AustraliaFremantleAU FRE
AustraliaGeelongAU GEX
AustraliaHobartAU HBA
AustraliaMackayAU MKY
AustraliaMelbourneAU MEL
AustraliaSydneyAU SYD
AustraliaTownsvilleAU TSV

IX. Lịch tàu vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển

Vận chuyển hàng đi Úc nguyên container đi Cảng Melbourne :2 chuyến/tuần.
Lịch chuyển đi Cảng Melbourne vào thứ 5 / thứ 7 hàng tuần
Thời gian vận chuyển đến cảng Melbourne: 20-25 ngày
Vận chuyển hàng đi Úc nguyên container đi Cảng Adelaide:2 chuyến/tuần.
Lịch chuyển đi Cảng Adelaide vào thứ 5 / thứ 7 hàng tuần
Thời gian vận chuyển đến cảng Adelaide: 20-25 ngày
Vận chuyển hàng đi Úc nguyên container đi Cảng Fremantle:2 chuyến/tuần.
Lịch chuyển đi Cảng Fremantle vào thứ: 5 / thứ 7 hàng tuần
Thời gian vận chuyển đến cảng Fremantle: 20-25 ngày
Vận chuyển hàng đi Úc nguyên container đi Cảng Sydney:2 chuyến/tuần.
Lịch vận chuyển đi Cảng Sydney vào thứ 5 / thứ 7 hàng tuần
Thời gian vận chuyển đến cảng Sydney: 20-25 ngày
Vận chuyển hàng đi Úc nguyên container đi Cảng Brisbane:2 chuyến/tuần.
Lịch vận chuyển đi Cảng Brisbane vào thứ 5 / thứ 7 hàng tuần
Thời gian vận chuyển đến cảng Brisbane: 20-25 ngày

X. Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Container Đi Úc Đường Biển Uy Tín Nhất

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển tàu biển quốc tế tuy nhiên để có dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc tốt nhất thì phải kể tới Vận Tải Top One Logistics

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành vận chuyển hàng hoá thương mại quốc tế, Vận Tải Top One Logistics là đối tác quan trọng của nhiều hãng tàu và hãng hàng không có mặt tại Việt Nam. Đơn vị sẽ luôn cam kết cung cấp dịch vụ đang tin cậy, giá cước tốt, hiệu quả và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Dịch vụ vận chuyển hàng đường biển đi Úc trọn gói, giá tốt nhất

Vận Tải Top One Logistics cam kết:

 • Giá cước ưu đãi: Đơn vị có hợp đồng với các hàng tài và quan hệ nhiều đại lý trên toàn thế giới, vì vậy, các dịch vụ luôn có giá cước tốt và cạnh tranh nhất trên thị trường vận tải. 
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7: Đội ngũ nhân viên sẵn sàng tiếp nhận đơn hàng 24/7, sau khi nhận đơn hàng, đơn vị sẽ báo giá trong khoảng từ 15-30 phút theo từng yêu cầu một cách chi tiết nhất.
 • Chất lượng dịch vụ: Thường xuyên cập nhật các tuyến tàu mới và chính xác nhất, đảm bảo lịch trình ổn định, hàng hóa giao đến doanh nghiệp nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và tối ưu nhất
 • Năng lực: Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong việc tư vấn và xử lý các vấn đề liên quan đến giá cả, dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói, xuất nhập khẩu cho tất cả các mặt hàng bằng đường biển. 

Đội ngũ nhân viên alphatrans

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng container đi Úc đường biển hoặc vận chuyển hàng đến bất kỳ đâu hãy liên hệ ngay cho Vận Tải Top One Logistics qua hotline 0909 891 672 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. 

Vận chuyển hàng container đi Úc đường biển là lựa chọn ưu tiên cho những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí và vận chuyển hàng hóa lớn. Để trải nghiệm dịch vụ tốt bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị vận chuyển uy tín.

Năng lực khai báo hải quan của Vận Tải Top One Logistics

 • Đội ngũ nhân viên chứng từ và giao nhận 30 người rành về thủ tục, nghiệp vụ giải quyết, tư vấn các vấn đề liên quan
 • Văn phòng và chi nhánh : Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội và Hải Phòng.
 • Năng lực khai báo và giao nhận: 2000-4000 tờ khai 1 tháng.
 • Đội xe vận chuyển và kho trung chuyển hàng hóa: xe tải (1,8 – 5 tấn) 8 chiếc, xe container 20 chiếc, xe cẩu và nâng hàng hóa:  4 chiếc. Kho tại bến xe Miền Nam và chành vận chuyển tại đường Thành Thái.

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

 Một số dịch vụ liên quan 

Giá cước bưu điện gửi hàng đi Úc

Gửi hàng đi Úc

Bảng giá gửi hàng đi Úc

Vận chuyển hàng đi Úc Cảng melbourne

Vận chuyển hàng đi Úc Cảng Sydney

Gửi hàng đi Úc Tại Tphcm

kinh nghiệm gửi hàng đi Úc

Liên Hệ Báo Giá Dich Vụ Vận Chuyển Đường Biển Đi Úc

Mr Đức

LOGS ALPHATRANS CO.,LTD (ATL)

 • Add: 5-7 Hoang Viet, Ward 4, Tan Binh Dist., HCM City Vietnam
 • Phone: +84 909 891 672 (Zalo/ Wechat/ Line/ WhatsApp/ Viber)
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *