45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

Chi tiết thủ tục nhập khẩu CPU máy tính mới nhất 2023

Một máy tính hoạt động tốt và bền hay không là nhờ vào CPU của máy tính. Vì thế, hiện nay đa số người tiêu dùng có xu hướng muốn nhập khẩu CPU từ nước ngoài về. Vậy thủ tục nhập khẩu CPU máy tính gồm những gì? Quy trình nhập khẩu ra sao? Hãy […]

Chi tiết thủ tục nhập khẩu CPU máy tính mới nhất 2023

Một máy tính hoạt động tốt và bền hay không là nhờ vào CPU của máy tính. Vì thế, hiện nay đa số người tiêu dùng có xu hướng muốn nhập khẩu CPU từ nước ngoài về. Vậy thủ tục nhập khẩu CPU máy tính gồm những gì? Quy trình nhập khẩu ra sao? Hãy để Vận Tải Top One Logistics giải đáp những thắc mắc cho các bạn dưới bài viết này nhé!

CPU là gì?

CPU là chữ viết tắt của Central Processing Unit hay còn gọi là bộ xử lý trung tâm. CPU đóng vai trò như não bộ của một chiếc Laptop, tại đó mọi thông tin, thao tác, dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra lệnh điều khiển mọi hoạt động của Laptop.

CPU là gì?
CPU là gì?

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu CPU máy tính

Theo quy định của các văn bản pháp luật, mặt hàng linh kiện điện tử khi nhập khẩu vào Việt Nam phải mới 100%. Hàng hóa mới hoàn toàn không thuộc diện quản lý chuyên ngành. Đồng thời không phải xin giấy phép nhập khẩu. Vì thế doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu CPU máy tính bình thường.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Dẫn chứng pháp lý

Dưới đây là một số thông tư, văn bản quy định cấm nhập khẩu đối với các một số mặt hàng công nghệ thông tin đã qua sử dụng và các linh kiện thiết bị điện tử của các mặt hàng này.

 • Nghị định 187/213/NĐ-CP: Nghị định này quy định chi tiết về thi hành Luật Thương mại. Quy định về các loại hàng hóa được phép xuất nhập khẩu và các loại hàng bị cấm xuất nhập khẩu.
 • Thông tư 18/2014/TT-BTTTT: Thông tư này quy định cụ thể hơn nghị định 187/2013/NĐ-CP về việc cấp giấy phép nhập khẩu cho thiết bị phát và thu-phát sóng vô tuyến điện.
 • Thông tư 31/2015/TT-BTTTT: Hướng dẫn cụ thể về hoạt động xuất nhập khẩu các mặt hàng công nghệ thông tin đã qua sử dụng.

Các thông tư văn bản về nhập khẩu linh kiện điện tử

Chắc hẳn nhiều doanh nghiệp khi có ý định nhập khẩu linh kiện điện tử vẫn băn khoăn không biết thủ tục nhập khẩu linh kiện điện tử bao gồm những gì? Có cần làm giấy phép nhập khẩu không? Mặt hàng linh kiện điện tử có cần kiểm tra chuyên ngành không? Vậy thì bạn hãy tìm hiểu ngay những điều khoản chi tiết dưới đây:

 • Phần II, Phụ lục I, Nghị định 187/2013/NĐ-CP nêu rõ các mặt hàng cấm nhập khẩu là hàng điện tử và hàng hóa công nghệ thông tin đã qua sử dụng.
 • Điều 2, Thông tư 18/2014/TT-BTTTT quy định thiết bị phát, thu phát sóng vô tuyến điện là thiết bị hoàn chỉnh, có đặc tính kỹ thuật, có thể hoạt động động lập mới phải có giấy phép nhập khẩu. Các loại linh kiện, phụ kiện của các thiết bị này không cần giấy phép nhập khẩu.
 • Mục b, khoản 2, điều 3, Thông tư 31/2015/TT-BTTTT quy định: Linh kiện, cụm linh kiện, phụ tùng của các sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cũng bị cấm nhập khẩu.

Như vậy có thể thấy các văn bản thông tư đã nêu rõ: Việc cấm nhập khẩu chỉ áp dụng với các sản phẩm điện tử, sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng và các phụ tùng, linh kiện điện tử của chúng. Nếu doanh nghiệp nhập khẩu các linh kiện điện tử mới 100% thì thủ tục nhập khẩu hoàn toàn bình thường.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Mã HS Code của CPU máy tính

Căn cứ vào Thông tư số 49/2010/TT-BTC ngày 12/04/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc phân loại áp dụng mức thuế suất đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

– Căn cứ vào Chú giải của Hệ thống hài hoà mô tả và mã hoá hàng hóa năm 2007 của Hội đồng hợp tác Hải quan thế giới (HS 2007).

– Căn cứ vào Biểu thuế xuất nhập nhập khẩu ưu đãi 2014 ban hành theo Thông tư 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2014, thì mặt hàng:

+ Linh kiện máy tính như công ty mô tả có thể tham khảo phân loại mã HS nhóm 8471, tuỳ theo loại linh kiện mà có mã số HS chi tiết và thuế suất phù hợp.

Lưu ý, căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của Công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Trung tâm phân tích phân loại của Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Trung tâm phân tích phân loại xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

Mã HS Code Là Gì
Mã HS Code Là Gì

Thuế nhập khẩu đối với CPU máy tính

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%

Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

Tuỳ vào từng mặt hàng sẽ có mã HS và thuế phù hợp, mã HS và thuế trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Thủ tục nhập khẩu CPU máy tính

Khi làm thủ tục nhập khẩu CPU máy tính, doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ để khai báo hải quan. Hồ sơ bao gồm:

 • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • Hợp đồng thương mại (Sales contract)
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hoá

Dịch vụ hải quan thủ tục hải quan nhập khẩu CPU máy tính

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan thủ tục hải quan nhập khẩu CPU máy tính từ A-Z:

 • Lấy hàng tại xưởng nhà sản xuất,
 • Book tàu vận chuyển đường biển về cảng
 • Xin giấy phép hoặc làm các thủ tục hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • Khai báo và thông quan hải quan
 • Vận chuyển từ cảng đến tận kho của bạn
 • Tham vấn giá sau thông quan (nếu có)
 • Hỗ trợ làm dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu CPU máy tính
 • Kinh nghiệm dày dạn, xử lí các vấn đề triệt để, hiệu quả.
 • Giá cả hợp lý, rẻ nhất thị trường.
 • Quy trình làm dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu CPU máy tính chuyên nghiệp, đầy đủ tính pháp lí.
 • Đảm bảo tiến độ nhập khẩu thông quan hàng hóa.
 • Sẵn sàng tháo gỡ mọi vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp vướng mắc trong quá trình làm sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu CPU máy tính của chúng tôi
thủ tục hải quan nhập khẩu CPU máy tính
thủ tục hải quan nhập khẩu CPU máy tính

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Ngoài dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu CPU máy tính chúng tôi chuyên làm

Thông tin liên hệ thủ tục hải quan nhập khẩu CPU máy tính

Ở trên là chi tiết thông tin về thủ tục nhập khẩu CPU máy tính mới nhất 2022. Hy vọng với những chia sẻ chân thành của Vận Tải Top One Logistics sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức để hoàn thành bộ hồ sơ nhập khẩu.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

 Một số dịch vụ liên quan 

Dịch vụ làm tờ khai hải quan tại Bình Dương 

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đeo tay

Thủ tục nhập khẩu đồng

Thủ tục nhập khẩu đèn năng lượng mặt trời

Thủ tục nhập khẩu dược liệu

Thủ tục nhập khẩu dây chuyền đồng bộ

Thủ tục nhập khẩu công tắc điện

Thủ tục nhập khẩu cồn công nghiệp

Thủ tục nhập khẩu cát

Thủ tục nhập khẩu cà phê hạt

Thủ tục nhập khẩu bu lông ốc vít

Thủ tục nhập khẩu bột giặt

Thủ tục nhập khẩu bình chứa khí gas

Thủ tục nhập khẩu bỉm

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *