45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí

Chi tiết thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí  Thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí theo quy định hiện đang áp dụng ra sao? Đối với một đất nước nằm trong khu vực thời tiết nhiệt đới gió mùa như nước Việt Nam, nhu cầu dùng máy làm mát không […]

thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí

Chi tiết thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí 

Thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí theo quy định hiện đang áp dụng ra sao? Đối với một đất nước nằm trong khu vực thời tiết nhiệt đới gió mùa như nước Việt Nam, nhu cầu dùng máy làm mát không khí mỗi ngày thêm nhiều mạnh. Với những lợi thế về độ bền bỉ, giá trị và công suất làm việc dùng, các dòng máy làm mát không khí nhập khẩu hàng hóa đang được khách hàng siêu ưa thích. Vậy thủ tục nhập khẩu hàng hóa máy làm mát không khí về nước việt nam ra sao? Mời bạn theo dõi cùng chúng tôi ngay dưới bài viết này của Top One Logistics.

Xác định quạt phun sương và máy giảm nhiệt không khí

 • Nền tảng giải pháp giảm nhiệt của quạt phun sương : Kim phun sương nhỏ phun nước ở dạng sương và bị quạt gió đem theo vào bầu không khí. Các hạt sương này trao đổi nhiệt độ với bầu không khí nóng, bốc hơi làm lạnh phòng.
 • Nền tảng giải pháp giảm nhiệt của máy giảm nhiệt : Không phun nước ở dạng dạng sương li ti. Máy làm mát không khí bằng cách thổi ( hoặc hút ) bầu không khí qua nước, làm nước bay hơi và hơi nước lấy đi nhiệt năng của bầu không khí, làm giảm nhiệt độ bầu không khí; không áp dụng máy nén.
nhập khẩu máy làm mát không khí
nhập khẩu máy làm mát không khí

[RH_ELEMENTOR id=”1716″]

Mã hs và thuế nhập khẩu hàng hóa máy giảm nhiệt không khí

Tra cứu mã hs của mặt hàng mà mình nhập khẩu hàng hóa là công tác trước hết mà cộng đồng doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa cần cử hành. Tuỳ vào đặc điểm cấu tạo, công suất và mục tiêu sử dung, các dòng máy làm mát không khí được phân thành nhiều nhóm, tương xứng với các mã hs code không giống nhau. Lúc biết mã hs code, công ty sẽ thấy được rằng các chủ trương và bổn phận thuế áp đặt lên mặt hàng này.

 

Chi tiết, đối với máy làm mát không khí

Các dòng máy làm mát không khí trên 20kg có thể có mã hs thuộc nhóm 8479.

Các dòng máy làm mát không khí có khối lượng nhỏ hơn 20kg có thể có nhóm mã hs là 8509.

Nền tảng thông tin tài liệu số 10442/tchq-txnk của tổng cục hải quan

Máy làm mát không khí bằng bốc hơi có cân nặng to hơn 20kg có cấu tạo khối chữ nhật, phía trong có xây dựng một khoang sử dụng để chứa nước. Hơn nữa, mặt trước có khả năng có cửa gió để đẩy hơi mát ra. Máy bơm nước được đặt phía trong thân máy có thể có việc được giao bơm nước từ khoang chứa lên một khối giấy xu hướng rồi lại đổ xô về khoang. Trong chu trình này thì hơi nước sẽ bị bốc hơi, thổi ra ngoài, hấp thụ nhiệt. Mã hs là 84796000.

Mặt hàng máy làm mát không khí bay hơi có cân nặng nhỏ hơn 20kh cũng có cấu tạo và nguyên lý vận hành gần giống. Phân nhóm 850980, mã số 85090890.

[RH_ELEMENTOR id=”1716″]

Phương án thuế được áp dụng

 • Đối với máy giảm nhiệt có mã hs là 84796000 : thuế giá trị gia tăng : 10% và thuế nhập khẩu hàng hóa là 0%.
 • Đối với máy làm mát không khí có mã hs 85098090 : nếu thiếu hẳn chứng thực nguồn gốc xuất xứ form E thì thuế nhập khẩu hàng hóa sẽ trở thành 1/4. Công ty lưu ý, nếu lô sản phẩm có chứng thực nguồn gốc xuất xứ form E thì thuế nhập khẩu hàng hóa còn 10%, trong khi ấy, c/o form D sẽ trở thành 0%, thuế giá trị gia tăng là 0%.
nhập khẩu máy làm mát không khí
nhập khẩu máy làm mát không khí

Các hàng máy làm mát không khí cần điều tra giá trị chuyên ngành

Đây chính là điều mà cộng đồng doanh nghiệp lúc hoàn thiện hồ sơ nhập khẩu hàng hóa máy làm mát không khí cần cạn sức lưu ý.

Dựa vào lựa chọn 3482/QĐ-BHCN của bộ khoa học và công nghệ quy tắc về danh mục hàng hoá phải hoàn thiện hồ sơ điều tra giá trị chuyên ngành

Theo thông tin lựa chọn, những dòng máy làm mát không khí có công suất hoạt động từ 125kw trở xuống phải làm điều tra giá trị khi vừa thông quan. Còn những dòng máy có công suất to hơn 125kw thì không phải hoàn thiện hồ sơ này.

Quy trình điều tra giá trị máy giảm nhiệt không khí

Để hoàn thành thủ tục nhập khẩu hàng hóa máy làm mát không khí , công ty phải đưa mẫu đi điều tra giá trị. Rõ ràng quy trình như sau :

 • Bước 1 : Công ty nên đến chi cục quy tắc đo đạc ở khu vực mở tờ khai hải quan để cử hành đăng ký điều tra giá trị.
 • Bước 2 : Để khả năng thông quan lô sản phẩm thành công, công ty sẽ phải trình lên xác thực đã đăng ký điều tra giá trị cho những sản phẩm của mình.
 • Bước 3 : Tổ chức mang mẫu đến các trung tâm thí nghiệm để thí nghiệm, đồng thời sẽ làm chứng thực hợp quy cho lô sản phẩm. Tiếp theo phải dán tem hợp quy lên trang thiết bị của mình.
 • Bước 4 : Nạp giấy tờ với chứng thực hợp quy cho nơi mà công ty đã cử hành đăng ký điều tra giá trị.

[RH_ELEMENTOR id=”1716″]

Các hồ sơ thủ tục nhập khẩu hàng hóa máy làm mát không khí công nghiệp

Kể từ khi đã hoàn thành quy trình điều tra giá trị chuyên ngành, để hoàn thành thủ tục nhập khẩu hàng hóa máy làm mát không khí, tổ chức phải sẵn sàng bộ dữ liệu trình lên hải quan với toàn bộ các điều tra giấy tờ sau :

 

 • Hoá đơn giao dịch ( commercial invoice ).
 • Vận đơn lô sản phẩm ( bill of landing ).
 • Phiếu đóng gói hàng hóa ( packing list ).
 • Chứng chỉ nguồn gốc xuất xứ lô sản phẩm ( c/o ).
 • Giao kèo buôn bán ( sales contract ).
 • Catalogue của mặt hàng.

Kiểm tra chất lượng

Trước thời điểm 8/mười hai/2017, thủ tục nhập khẩu hàng hóa máy làm mát không khí rất dễ dàng, công ty chỉ phải nộp thuế là hoàn thiện hồ sơ thông quan thông thường. Mặc dù nhiện ngày quốc tế phụ nữ/mười hai/2017, bộ khoa học kỹ thuật ra văn bản 3482/qđ-bhcn về danh mục sản phẩm phải điều tra giá trị thuộc quản trị của bộ khoa học kỹ thuật. 

Tại khoản (c) của mục 5. 5 trong lựa chọn này chỉ rõ :

Quạt điện dùng trong gia đình và các mục tiêu giông giống, có điện áp danh định không vượt qua 250v đối với quạt điện một pha và 480v đối với quạt điện khác, có động cơ điện gắn với công suất không quá 125w. Gồm có : c ) quạt điện làm mát không khí bằng bốc hơi nước ( trang thiết bị làm mát không khí bằng bốc hơi nước )

Vậy là máy giảm nhiệt dùng trong các thành viên trong nhà hoặc có mục tiêu dùng tương đồng, có động cơ gắn liền , hoặc công suất máy giảm nhiệt không quá 125w mới phải điều tra giá trị theo qcvn 4 : 2009/bkhcn. Trên 125w là không phải điều tra giá trị nhà nước.

[RH_ELEMENTOR id=”1716″]

Một số điều cần biết về chính sách nhập khẩu

 • Máy làm mát không khí có thuộc danh mục ngăn chặn nhập khẩu hàng hóa không ?

Ngày nay, máy làm mát không khí không nằm trong diện sản phẩm bị cấp nhập khẩu hàng hóa nên người tiêu dùng có khả năng hoàn thiện hồ sơ nhập khẩu hàng hóa theo quy định của pháp luật. Dẫu vậy, nên quan tâm đối với những loại thiết bị này cũ đã cũ đây được coi là sản phẩm ngăn chặn nhập khẩu hàng hóa.

 • Kiểm soát nguy cơ về giá

Sản phẩm máy làm mát không khí thuộc danh mục kiểm soát nguy cơ về giá.

 • Gắn nhãn năng lượng

Các loại máy điều hòa nhiệt độ bầu không khí giảm nhiệt bằng nước, loại có ống gió, loại xách tay, hay những máy điều hòa nhiệt độ bầu không khí phần nhiều hơn hai cụm không phải gắn nhãn năng lượng.

nhập khẩu máy làm mát không khí
nhập khẩu máy làm mát không khí

Mua máy móc giảm nhiệt nên để ý tiêu chuẩn gì ?

Công suất của thiết bị

Dù bạn có suy nghĩ mua điều hòa, quạt điện, hay quạt điều hòa, thì công suất của chúng đồng thời là điều mà mọi người phải xem trọng thứ nhất. Công suất của điều hòa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực làm đông lạnh của điều hòa, điều hòa vận hành được trong căn phòng có không gian bao nhiêu. Công suất của trang thiết bị còn lựa chọn không qua khâu trung gian tới năng lượng điện sử dụng.

Gần giống như điều hòa, công suất của quạt điện, quạt điều hòa cũng lựa chọn tới việc nó giảm nhiệt được ở mức nào và tiêu thụ năng lượng mỗi giờ là bao nhiêu W.

Nổi bật là với chị em phụ nữ ít am tường về các máy móc điện sinh hoạt, chị em đừng mua trang thiết bị giảm nhiệt vì chúng thích mắt hay được lăng xê là dùng tốt. Mọi người cần tìm hiểu cụ thể thông số kỹ thuật cụ thể của từng máy móc. Thông số kỹ thuật kĩ thuật này đều có trên tem mác hoặc sách chỉ dẫn cách dùng đi cùng, vô cùng đơn giản để xác định được.

Chức năng của trang thiết bị đem đến

Chức năng chính của các trang thiết bị giảm nhiệt những ngày hè là thanh nhiệt, bổ sung cho bạn làn gió thoáng mát hoặc hơi lạnh thoáng mát. Chưa hết, điều hòa nhiệt độ có thể có chức năng bổ trợ như giảm nhiệt nhanh tạo ẩm, lọc không khí. Quạt điện có thể có chức năng bổ trợ như tạo ion âm làm thoáng phòng, mát phòng hơn.

Các chức năng như lên lịch, hẹn bật tắt tự động phải được lưu ý vì thực tiễn, những chức năng này sẽ hỗ trợ cho bạn khá dồi dào trong tiến trình dùng. Hãy hẳn nhiên rằng bạn biết hết về mọi chức năng của trang thiết bị giảm nhiệt mà mình định mua trước thời điểm xuống tiền

Kỹ năng ứng dụng phù hợp với yêu cầu người dùng

Một chiếc điều hòa công suất lớn, công suất lên đến mười hai. 000 btu giảm nhiệt cực nhanh sẽ rất hoàn hảo. Nhưng giả sử bạn chỉ cần dùng nó cho một gian phòng ngủ diện tích vỏn vẹn 10 mét vuông, thì nó hết thích hợp nữa. Nó khá uổng phí và hao phí không nhất thiết.

Kết luận

Tổng kết lại, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

[RH_ELEMENTOR id=”1716″]

Một số dịch vụ liên quan 

Địa điểm làm thủ tục hải quan 

Thủ tục nhập khẩu máy biến tần inverter

Thủ tục nhập khẩu máy ảnh

Thủ tục nhập khẩu loa thùng

Thủ tục nhập khẩu loa bluetooth

Thủ tục nhập khẩu lò nướng

Thủ tục nhập khẩu kích thủy lực

Thủ tục nhập khẩu khẩu trang y tế

Thủ tục nhập khẩu khăn giấy

Thủ tục nhập khẩu keo dán

Thủ tục nhập khẩu inverter

Thủ tục nhập khẩu hương liệu thực phẩm

Thủ tục nhập khẩu hoa lan

Thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng

Thủ tục nhập khẩu keo silicon

Thủ tục nhập khẩu dược phẩm

Thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất

Thủ tục nhập khẩu máy điều hòa

Thủ tục nhập khẩu thịt heo đông lạnh

Thủ tục hải quan nhập khẩu thực phẩm

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *