45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

Thủ tục nhập khẩu sách từ nước ngoài

LOGONE với thế mạnh về đội ngũ hải quan nhiều năm kinh nghiệm và giao nhận đông dủ, mối quan hệ hải quan tốt để thông quan hàng hóa nhanh nhất.

Thủ tục nhập khẩu sách từ nước ngoài

Thủ tục nhập khẩu sách in và ấn phẩm in được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam sẽ phải chuẩn bị chứng từ gì, bộ hồ sơ như thế nào, quy trình ra sao? Nếu mặt hàng là sách cũ thì nhập được không? Sách điện tử có nhập không? Logone sẽ tư vấn cụ thể sau đây.

nhập khẩu sách từ nước ngoài về việt nam
nhập khẩu sách từ nước ngoài về việt nam

Quy định pháp luật về thủ tục hải quan nhập khẩu sách

Để nhập khẩu sách báo tạp chí và các loại văn hóa phẩm các bạn cần tham khảo để có một số kiến thức nhất định. Theo nghị định 111/2005/NĐ-CP thì các loại sách báo, văn hóa phẩm cần phải kiểm tra văn hóa ở Bộ thông tin và truyền thông.

Cơ quan có thẩm quyền giám định nội dung và cấp giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu văn hoá phẩm.

 • Bộ văn hoá thông tin: Phòng Quản lý xuất nhập văn hoá phẩm thuộc Bộ văn hoá Thông tin thực hiện việc cấp phép cho các đối tượng có văn hoá phẩm xuất khẩu, nhập khẩu để sử dụng vào mục đính triển lãm, dự hội chợ, hội thảo, viện trợ, trao đổi hợp tác, tham gia cuộc thi, liên hoan ở cấp quốc gia và phổ biến phim điện ảnh, phim truyền hình theo quy định của Chính phủ và Bộ Văn hoá Thông tin.
 • Các Sở văn hoá – Thông tin địa phương: Thực hiện việc tổ chức giám định nội dung và cấp phép xuất khẩu, nhập khẩu văn hoá phẩm không thuộc phạm vi kinh doanh, để phục vụ mục đích cá nhân, phục vụ công việc của cơ quan, tổ chức hoặc các mục đích khác đã được cơ quan Việt Nam có thẩm quyền đồng ý.

  Chính sách nhập khẩu sách nước ngoài

  Các loại sách in, ấn phẩm in được nhập khẩu, xuất khẩu không cần giấy phép: Các loại sách in, ấn phẩm in được xuất bản, phát hành chính thức ở trong nước.

  Mã HS & thuế suất

  Mã HS

  Sách in và ấn phẩm in có mã HS thuộc:

  Chương 49: Sách, báo, tranh ảnh và các sản phẩm khác của công nghiệp in, các loại bản thảo viết bằng tay, đánh máy và sơ đồ

   — 4911 – Các ấn phẩm in khác, kể cả tranh và ảnh in.

  Mức thuế suất bao nhiêu

  Các loại thuế phải nộp khi nhập khẩu hàng hoá sách in vào Việt Nam bao gồm:

  • Thuế VAT 10%
  • Thuế NK thông thường 30%
  • Thuế NK ưu đãi 20%
  • Thuế NK ưu đãi đặc biệt: Tùy vào quốc gia XK sẽ có mức thuế ưu đãi đặc biệt khác nhau, các bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành nhập khẩu.

  Quy trình nhập khẩu

  Hồ sơ đăng ký xin Giấy phép

  • Đơn đăng ký nhập văn hóa phẩm.
  • Công văn xin phép do cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhập khẩu làm.
  • Invoice
  • Packing list
  • Hợp đồng
  • Tờ khai nhập khẩu.

  Quy trình

  Giấy phép nhập khẩu theo đơn đăng kí nhập khẩu văn hóa phẩm sẽ được nộp tại sở thông tin và truyền thông, khoảng 2 ngày làm việc thì sẽ có giấy chứng nhận cho phép nhập khẩu.

  Sau khi đã có giấy phép nhập khẩu, sẽ tiến hành mở tờ khai cho hải quan, hải quan sẽ gửi mẫu cho sở thông tin và truyền thông kiểm duyệt trong khoảng thời gian từ 15 – 20 ngày. Sau khi kiểm duyệt thành công thì hải quan sẽ thông quan hàng hóa.

  Quy trình thủ tục hải quan
  Quy trình thủ tục hải quan

  Liên hệ tư vấn thủ tục nhập khẩu sách

  Tel&Zalo&Line: 0353816882
  Whatsapp: +84353816882

  Một số dịch vụ liên quan

  thủ tục nhập khẩu máy sưởi

  thủ tục nhập khẩu motor

  dịch vụ hải quan nhập khẩu máy móc thiết bị

  thủ tục nhập khẩu máy trò chơi

  Đánh giá post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *