45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

Các cảng biển đài loan

Các cảng biển Đài Loan – Đài Loan là một đảo nhỏ nhưng có khả năng phát triển xuất nhập khẩu vô cùng mạnh mẽ. Đài Loan hiện có bao nhiêu cảng biển lớn cũng như sức hoạt động của mỗi cảng như thế nào? Tất cả sẽ được Top One Logistics giải đáp qua […]

Các cảng biển Đài Loan – Đài Loan là một đảo nhỏ nhưng có khả năng phát triển xuất nhập khẩu vô cùng mạnh mẽ. Đài Loan hiện có bao nhiêu cảng biển lớn cũng như sức hoạt động của mỗi cảng như thế nào? Tất cả sẽ được Top One Logistics giải đáp qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Đài Loan (Taiwan) chuyên nghiệp

Nhu cầu vận chuyển hàng đi Đài Loan (Taiwan) chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới. Thống kê kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Đài Loan 5 tháng đầu năm 2018 đã cho thấy điều đó. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Đài Loan 5 tháng đầu năm 20181 đạt trên 1,21 tỷ USD  tăng 21,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong thời gian tới, Đài Loan sẽ tiếp tục là thị trường xuất khẩu đầy tiềm năng cho hàng hóa của Việt Nam.

Vận chuyển hàng đi Đài Loan (Taiwan) từ Việt Nam chủ yếu thông qua 2 phương thức đường biển và đường hàng không. Sau đây là một số cảng biển và sân bay chính tại Đài Loan –  nơi tiếp nhận hầu hết hàng hóa trên thế giới được vận chuyển đến Đài Loan.

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Các cảng biển chính của Đài Loan (Taiwan)

Cảng Kaohsiung (mã: KHH)

Cảng Kaohsiung (Cao Hùng) là cảng lớn nhất của Đài Loan và là trung tâm vận chuyển xuyên suốt khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Công suất của cảng lên tới gần 10 triệu TEUs mỗi năm.

Cảng Kaohsiung (Cao Hùng) là bến cảng lớn nhất ở Đài Loan, xử lý trung bình khoảng 10.26 triệu đơn vị hàng hóa. Cảng nằm ở phía Nam xứ Đài, được thành lập vào năm 1858. Mỗi ngày, cảng tiếp nhận 77,280 tấn hàng với sự hoạt động của 23 cầu cảng, trong đó có 2 bến hàng rời tiếp nhận 19,200 tấn hàng mỗi ngày và 4,811,520 tấn mỗi năm; 26 bến hàng container với 51,480 TEU mỗi ngày và 14,743,872 TEU mỗi năm; 12 bến hàng lỏng tiếp nhận mỗi ngày 240,000 tấn hàng, mỗi năm con số này lên đến 60,144,000 tấn. 69 nhà kho và bãi trung chuyển cung cấp sức chứa 936,089 tấn hàng, 12 sân bãi ngoài trời với sức chứa 41,012 tấn hàng.

 • Sức lưu trữ và năng lực khai thác tại cảng Kaohsiung:

Cảng Kaohsiung có 25 bến chuyên dùng dài tổng cộng 5,4 nghìn mét và có gần 32 nghìn mét vuông không gian nhà kho và gần 400 nghìn mét vuông kho bãi.   

Cảng có một số lượng lớn cầu cảng với các tiện nghi cho tất cả các loại tàu. Có 115 cầu cảng với tổng chiều dài 25,8km và 22 bộ phao, nằm trong cảng có thể cập bến tàu trọng tải đến 300.000 tấn. Cảng có thể tiếp nhận tổng cộng 155 tàu cùng một lúc. Các bến cảng liên quan đến Kaohsiung là Makong, Budai, Yun-An LNG Harbour và An-Ping (xem mục riêng).

Khoảng 2.800 tàu, 18.900.000 tấn hàng hóa và 9.770.400TEU được xếp dỡ hàng năm

Chiều dài tối đa của các tàu được ghi nhận khi vào cảng này là 369 mét. Mớn nước tối đa là 17,1 mét. Trọng lượng tối đa là 321.300tấn

 • Những mặt hàng chủ yếu xuất nhập khẩu tại cảng Kaohsiung:

Các mặt hàng nhập khẩu đóng container quan trọng khác cập cảng Kaohsiung bao gồm các sản phẩm rau; sản phẩm hóa chất; bột giấy, giấy và vật liệu in; sản phẩm khoáng sản; thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống (bao gồm cả rượu) và thuốc lá; và các sản phẩm từ gỗ, tre, và mây

 

Các mặt hàng xuất khẩu đóng container quan trọng khác rời Cảng Kaohsiung bao gồm kim loại cơ bản và các sản phẩm kim loại; sản phẩm hóa chất; máy móc và thiết bị điện; và hàng dệt may.

 • Cước vận chuyển hàng cont đường biển từ Kaohsiung: 

Kaohsiung – Hải Phòng : 70 usd/ container 20 “

Thời gian vận chuyển hàng cont từ Kaohsiung về Hải Phòng : 4 ngày

Kaohsiung – Hồ Chí Minh: 80 usd / container 20″ 

Thời gian vận chuyển hàng cont từ Kaohsiung về Hồ Chí Minh  : 4 ngày

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Cảng Taichung (mã: TXG)

Cảng Taichung là cảng nằm ở Đài Trung, Đài Loan. Đây là cảng lớn thứ hai ở Đài Loan sau cảng Kaohsiung.

Cảng Taichung (Đài Trung) nằm sau cảng Cao Hùng, ở quận Wuqi, Đài Trung, Đài Loan. Diện tích của cảng rộng 3793 ha, bao gồm 58 cầu tàu, tổng chiều dài là 14,695 mét.

Cảng Taichung (Đài Trung) là cảng lớn thứ hai của Đài Loan, sau cảng Cao Hùng, nằm ở quận Wuqi, Đài Trung, Đài Loan. Diện tích của cảng rộng 3793 ha, bao gồm 58 cầu tàu, tổng chiều dài là 14,695 mét.

 • Sức lưu trữ và năng lực khai thác tại cảng Taichung:

Cảng được bảo vệ bởi hai đê chắn sóng. Lối vào bến cảng rộng 350m, có 49 cầu bến phục vụ hàng container, hàng bách hóa, hàng rời, lỏng, xi măng, ngũ cốc, than và hành khách

Khoảng 89.300.000 tấn hàng hóa bao gồm 1.240.000TEU được xử lý bởi 5.950 tàu hàng năm

Chiều dài tối đa của các tàu được ghi nhận khi vào cảng này là 334 mét. Mớn nước tối đa là 15,1 mét. Trọng lượng tối đa là 209.988 tấn

 • Những mặt hàng chủ yếu xuất nhập khẩu tại cảng Taichung

Những mặt hàng nhập khẩu tại cảng Taichung: Ngũ cốc, gỗ tròn, than đá, rỉ đường, dầu mỏ, xi măng, sản phẩm hóa chất, sắt thép

Những mặt hàng xuất khẩu tại cảng Taichung: Thực phẩm và đồ hộp, gạo dệt, sản phẩm gỗ, giấy, thủy tinh, phân bón, sắt thép.

 • Cước vận chuyển hàng cont đường biển từ Taichung : 

Taichung – Hải Phòng : 70 usd/ container 20 “

Thời gian vận chuyển hàng cont từ Taichung về Hải Phòng : 5 ngày

Taichung – Hồ Chí Minh: 70 usd / container 20″ 

Thời gian vận chuyển hàng lẻ từ Taichung về Hồ Chí Minh  : 5 ngày

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Cảng Keelung (mã: KEL )

Keelung là cảng lớn thuộc Đài Bắc (thủ đô của đảo Đài Loan), là cổng trung tâm xử lý tất cả các loại hàng hóa, phục vụ thủ đô Đài Bắc. Công suất xử lý của cảng hiện tại khoảng hơn 4 triệu TEUs mỗi năm.

Cảng Keelung (Cơ Long) tọa lạc tại vùng lân cận thành phố Keelung (Cơ Long), Đài Loan. Cơ Long là thành phố cảng lớn thứ hai của Đài Loan, sau Cao Hùng, còn có tên gọi khác là Vũ Cảng, nằm ở cực bắc Đài Loan.

 

 

 

Thành lập vào năm 1886, Cảng Keelung trong những năm thuộc thế kỉ 20 đã từng là cảng lớn nhất Đài Loan, cảng container lớn thứ 7 thế giới. Hiện nay, Cảng được điều hành bởi Tập đoàn Cảng Quốc tế Đài Loan, diện tích trải dài trên 572 ha, khu vực bến neo dài 9000m, hệ thống đường thủy dài xấp xỉ 2km, rộng 400m.

 • Sức lưu trữ và năng lực khai thác tại cảng Keelung  

Công suất Khoảng 7.300 lượt tàu, 76.700.000 tấn hàng hóa và 1.760.000TEU được xếp dỡ hàng năm.

Chiều dài tối đa của các tàu được ghi nhận khi vào cảng này là 340 mét. Mớn nước tối đa là 14,1 mét. Trọng lượng tối đa là 134.455 tấn

Cảng Keelung có 39 kho bãi trên tổng diện tích 12,8 ha

 • Những mặt hàng chủ yếu xuất nhập khẩu tại cảng Keelung  

Cảng Keelung sản xuất của nó sản xuất thủy tinh, sơn, nhựa, xi măng và một loạt các mặt hàng tiêu dùng. Chế biến thực phẩm, tinh chế đường và sản xuất bia đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế địa phương, cũng như lắp ráp phương tiện và đóng tàu

 • Cước vận chuyển hàng cont đường biển từ Keelung: 

Keelung – Hải Phòng : 80 usd/ container 20 “

Thời gian vận chuyển hàng cont từ Keelung về Hải Phòng : 5 ngày

Keelung – Hồ Chí Minh: 70 usd / container 20″ 

Thời gian vận chuyển hàng cont từ Keelung về Hồ Chí Minh  : 6 ngày

Sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan (IATA: TPE)

Là một trong ba sân bay quốc tế ở Đài Loan và là sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất Đài Loan. Đây là trung tâm của các hãng China Airlines và EVA Air.

Sân bay Đào Viên đã phục vụ tổng cộng gần 37 triệu lượt hành khách và 3 triệu tấn hàng hóa vào năm 2017. Sân bay này là sân bay bận rộn thứ 15 thế giới về số lượng hành khách quốc tế và bận rộn thứ 10 thế giới về lưu lượng giao thông vận tải quốc tế.

Sân bay quốc tế Cao Hùng (Kaohsiung), (mã IATA: KHH), là sân bay quốc tế lớn thứ hai của Đài Loan.

Sân bay Đài Trung (mã IATA: RMQ, ICAO: RCMQ) là sân bay thương mại tọa lạc tại huyện Đài Trung. Đây là sân bay quốc tế lớn thứ ba của Đài Loan.

Ngoài ra, Đài Loan còn có  sân bay sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc (mã IATA: TSA)…

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Những ưu điểm của dịch vụ vận chuyển hàng đi Đài Loan của Top One Logistics

 • Phương thức vận chuyển đa dạng (đường biển LCL và FCL, đường hàng không)
 • Quý khách luôn theo dõi được tình trạng của đơn hàng trong suốt quá trình vận chuyển
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, giá cả hợp lý. Chúng tôi luôn tư vấn để quý khách chọn được phương thức tối ưu: thời gian giao hàng ngắn nhất với chi phí thấp nhất.
 • Thủ tục gửi hàng đơn giản, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và hỗ trợ quý khách 24/7
 • Top One Logistics phối hợp cùng các đại lý uy tín, chuyên nghiệp tại nước ngoài để cung cấp dịch vụ giao hàng trọn gói door to door khi quý khách có nhu cầu.

Dịch vụ vận chuyển hàng đi các cảng biển Đài Loan trọn gói 

Bạn đang cần tìm dịch vụ vận chuyển hàng đi các cảng biển Đài Loan trọn gói từ A-Z. Bên cạnh dịch vụ vận chuyển hàng đi các cảng biển Đài Loan chúng tôi còn cung cấp thông tin, thủ tục về:

 • Vận chuyển hàng đi cảng Đài Loan
 • Vận chuyển đường biển từ Việt Nam sang Đài Loan
 • Nhập mỹ phẩm từ Đài Loan về Việt Nam
 • Cước tàu đi Taichung – Đài Loan
 • Gửi mỹ phẩm từ Đài Loan về Việt Nam số lượng lớn
 • Cảng Keelung
 • Mã cảng Keelung
 • Mã cảng Taichung
 • Cảng Cao Hùng, Đài Loan
 • Cảng Taipei
 • Cảng Kaohsiung
 • vận chuyển hàng đi Đài Loan giá rẻ
 • Gửi hàng đi Đài Loan tại Hà Nội
 • Giá vận chuyển hàng từ cảng Keelung về Việt Nam

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Một số dịch vụ liên quan

Gửi hàng đi Đài Loan

Gửi hàng từ Đài Loan về Việt Nam

Vận chuyển hàng Đài Loan đường điển

Gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện

Gửi hàng từ Hà Nội đi Đài Loan

Vận chuyển hàng đi Kaohsiung

Vận chuyển hàng cảng Taichung về Việt Nam

Vận chuyển hàng đi Keelung

Thông tin liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi các cảng biển Đài Loan

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *