45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

thủ tục nhập khẩu phụ tùng xe máy

Xe gắn máy là phương tiện lưu thông chiếm tỷ lệ cao ở Việt Nam. Vì lý do đó, yêu cầu nhập khẩu hàng hóa xe gắn máy và các linh kiện, phụ tùng kèm theo cũng cực kỳ cao. Để tìm hiểu thêm về thủ tục nhập khẩu phụ tùng xe máy và hàng […]

thủ tục nhập khẩu phụ tùng xe máy

Xe gắn máy là phương tiện lưu thông chiếm tỷ lệ cao ở Việt Nam. Vì lý do đó, yêu cầu nhập khẩu hàng hóa xe gắn máy và các linh kiện, phụ tùng kèm theo cũng cực kỳ cao. Để tìm hiểu thêm về thủ tục nhập khẩu phụ tùng xe máy và hàng hóa linh kiện, mời bạn theo dõi những thông tin mà Top One Logistics chúng tôi chia sẻ ở dưới đây nhé.

Chính sách nhập khẩu hàng hóa linh kiện, phụ tùng xe máy

Linh kiện, phụ tùng xe gắn máy mới 100% không thuộc danh mục hàng hoá bị ngăn cấm nhập khẩu hàng hóa, bởi thế, tổ chức có khả năng thi hành thủ tục nhập khẩu hàng hóa linh kiện, phụ tùng xe gắn máy như những hàng hoá bình thường.

Nhưng, tổ chức nhập khẩu hàng hóa động cơ xe máy nguyên chiếc thì làm quy tắc về điều tra giá trị ổn định kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại thông tư số 44/2012/tt-bgtvt ngày 23/10/2012 của cơ quan chức năng.

Đối với những linh kiện, phụ tùng khác thuộc các phụ lục ban hành đi kèm thông tư 39/2016/tt-bgtvt ngày 06/mười hai/2016 của cơ quan chức năng về danh mục hàng hoá có tài năng không đủ an toàn thuộc nghĩa vụ kiểm soát của bộ này. Nhờ đó, lúc nhập khẩu hàng hóa phải thực hiện chứng thực và thông báo hợp quy.

nhập khẩu phụ tùng xe máy
nhập khẩu phụ tùng xe máy

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Mã hs linh kiện, phụ tùng xe máy

Việc xác nhận cụ thể mã hs của một món hàng phải dựa vào phẩm chất, thành phần kết cấu… Đại lý bán lẻ hóa thực tiễn nhập khẩu hàng hóa. Theo quy định hiện đang áp dụng, nền tảng để áp mã hs vào sản phẩm thực tiễn nhập khẩu hàng hóa tại thời khắc nhập khẩu hàng hóa, trên căn cứ catalogue, hồ sơ kỹ thuật ( nếu có ) hoặc /và đi thẩm định tại cục thẩm định và kiểm tra hải quan.

Kết luận kiểm tra thực tiễn của hải quan và thành quả của cục thẩm định và kiểm tra hải quan xác nhận là tính pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập vào nước ta. để xác nhận mã hs linh kiện, phụ tùng xe gắn máy bạn vui lòng tìm hiểu nhóm mã từ 87. 11 đến 87. 13.

 

Mã HS Mô Tả Món Hàng
8714 Bộ phận và phụ kiện của xe thuộc các nhóm từ 87.11 đến 87.13.
871410 Của mô tô (kể cả xe đạp máy):
871420 Của xe dành cho người tàn tật:
871491 Loại khác:Càng xe, khung xe và và các bộ phận của chúng
871492 Vành bánh xe và nan hoa:
871493 Moay ơ, phanh moay ơ và líp xe,trừ phanh chân
871494 Phanh, bao gồm chân phanh moay ơ và phanh moay ơ và các bộ phận của chúng
871495 Yên xe:
871496 Pê đan, đùi đĩa, và bộ phận của chúng
871499 Loại khác

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Điều tra giá trị linh kiện, phụ tùng xe gắn máy nhập khẩu hàng hóa

Theo quy định pháp luật hiện đang được thi hành, vài ba loại linh kiện, phụ tùng xe gắn máy nhập khẩu hàng hóa sẽ phải đăng ký điều tra giá trị lúc nhập khẩu hàng hóa. Giấy tờ giấy phép điều tra giá trị gồm có :

 • Bản giấy phép điều tra giá trị động cơ nhập khẩu
 • Phiên bản chụp hồ sơ nhập khẩu hàng hóa có xác thực của đơn vị, đối tượng nhập khẩu hàng hóa gồm : tờ khai hàng hóa nhập vào nước ta, hoá đơn giao dịch hay những điều tra giấy tờ tương xứng có liên quan đến trị giá sản phẩm 
 • Hồ sơ cho ra mắt chức năng kỹ thuật của đơn vị sản xuất đối với động cơ nhập khẩu hàng hóa. Trong đó trình bày được nhiều thông số kỹ thuật hầu hết : mô men nhiều nhất, công suất nhiều nhất ứng với tốc độ quay của động cơ, đường kính xy lanh, chuyến đi piston, thể tích làm việc của động cơ, loại nhiên liệu dùng, loại ly hợp, tỉ số truyền của hộp số 

Thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa linh kiện, phụ tùng xe gắn máy

 

Trên thực tế có nhiều loại linh kiện, phụ tùng xe gắn máy không giống nhau, trong tiến trình nhập khẩu hàng hóa cũng do vậy mà có những yêu sách và thủ tục sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, bộ dữ liệu hải quan nhập khẩu hàng hóa linh kiện, phụ tùng xe hơi gồm các điều tra giấy tờ căn bản dưới đây :

 • Tờ khai hải quan
 • Vận đơn ( bill of lading )
 • Hóa đơn giao dịch ( commercial invoice )
 • Danh mục đóng gói ( packing list )
 • Giao kèo giao dịch ( giảm giá contract )
 • Chứng thực nguồn gốc xuất xứ ( certificate of origin ) nếu có
 • Đơn đăng ký hợp lệ hợp quy ( nếu thỉnh cầu )
nhập khẩu phụ tùng xe máy
nhập khẩu phụ tùng xe máy

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Những việc bạn nên quan tâm lúc mua linh kiện, phụ tùng xe gắn máy nhập khẩu

Lúc nhập khẩu xe máy bạn cần quan tâm những điều sau:

Nghiên cứu nhãn hàng phụ tùng

Đầu tiên bạn cần nghiên cứu nhóm nhãn hiệu linh kiện, phụ tùng xịn nức danh tại nước ngoài để nhập khẩu hàng hóa nhằm đáp ứng mua đi bán lại. Nhiều nhãn hàng linh kiện, phụ tùng xe gắn máy nổi danh nền đề cập tới như : motul, kisaio, mitsuba, …

Khám phá loại linh kiện, phụ tùng cần nhập

Tiếp theo bạn nên kể ra các loại linh kiện, phụ tùng cần nhập chẳng hạn như : lốp, dầu nhớt, má phanh, dây curoa, ty giảm xóc, gương, vòng bi bạc đạn, …điều này sẽ giúp bạn tìm ra được hãng phân phối linh kiện, phụ tùng nhập khẩu hàng hóa có bán toàn bộ các loại linh kiện này.

Tham khảo sát giá cả trên trang web của thương hiệu

Bạn đã chọn lựa được hãng nhà cung ứng, bạn nên tham khảo sát giá cả trên trang web của nhà cung ứng để xem xét trước thời điểm mua sắm. Chẳng hạn bạn muốn nhập một nghìn chai dầu nhớt motul france, bạn search trang trang web dầu nhớt motul để tham khảo sát giá cả như hình sau đây :

Trang chủ dầu nhớt motul1. 4 liên lạc với nhà cung ứng để tư vấn

Kể từ khi đã tham khảo sát giá cả trên trang web bạn nên liên lạc với nhà cung ứng để yêu sách tham vấn và đặt mua. Bạn nên điều tra làm sáng tỏ một vài vấn đề trước thời điểm đặt mua lượng lớn như :

 • Giá sản phẩm
 • Biệt đãi, chiết khấu lúc mua lượng lớn
 • Thời kỳ giao hàng
 • Khoản tiền phải trả cho phía vận chuyển
 • Cách thức vận chuyển
 • Chủ trương đổi trả , hỗ trợ

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Suy tính kinh phí nhập phụ tùng

Kể từ khi được tham vấn bạn nên toan tính kinh phí nhập linh kiện, phụ tùng đã gồm tổng cộng các loại khoản tiền phải trả cho : linh kiện, phụ tùng + chuyên chở + thuế hải quan + người lao động. Qua đó bạn nhìn nhận lượng linh kiện, phụ tùng và tiến hành đặt mua.

 

Những khó khăn lúc nhập linh kiện, phụ tùng xe gắn máy nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài

Trên thực tế, những người buôn bán nhỏ tại đất nước chúng ta có cần đặt linh kiện, phụ tùng xe gắn máy nhập chính ngạch từ nước ngoài hay không ? Những khó khăn bạn cần đối mặt lúc đặt mua là gì ?

Tiền vận chuyển cao

Kinh phí vận chuyển đặt hàng từ nước ngoài sẽ giúp bạn bảo đảm chất lượng xịn mặt hàng. Dẫu vậy điều cần được lưu tâm nhất thực sự là cự li địa lý. Chuyện này sẽ làm chi phí giao hàng đội lên không ít lần đối chiếu với mua sắm tại đất nước chúng ta.

Thời kỳ giao hàng lâu

điều khó khăn thứ 2 mà những người làm kinh doanh linh kiện, phụ tùng cần biết lúc nhập hàng nước ngoài là vì thời kỳ giao hàng sẽ khá lâu có khả năng lâm vào 20 đến 40 ngày. Việc giao hàng lâu sẽ làm kho của bạn thiếu hụt mặt hàng để bổ sung đúng lúc cho khách và đánh mất thời cơ mua bán sản phẩm cho người tiêu dùng mục tiêu, mọi người mới.

Khó khăn trong lĩnh vực đổi trả sản phẩm

Bạn mất một tháng để có được lô sản phẩm, cũng có nghĩa bạn cũng tốn tầm 50 ngày để đổi trả mặt hàng. Ngoài ra các phương án đổi trả kết quả cũng sẽ được đơn vị sản xuất xem xét kỹ lưỡng lại thêm một lần nữa khiến thời kỳ này có khả năng kéo dài.

Gian khó trong trò chuyện tham mưu do giới hạn ngoại ngữ

Một khó khăn cực kỳ lớn lúc đặt mua trực tuyến với các trang mạng nước ngoài là vì năng lực ngôn ngữ nước ngoài. Rất có khả năng chúng ta sẽ không hiểu những tham vấn mà nhà cung ứng đang muốn chia sẻ với bạn. Chuyện này cực kỳ nguy hại lúc giao thiệp thị trường, chi trả và các phương án mua sắm.

nhập khẩu phụ tùng xe máy
nhập khẩu phụ tùng xe máy

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Có nên mua xe gắn máy nhập khẩu hàng hóa hay không ?

Đối với vài người thích phương tiện giao thông, thì họ cực kỳ thích các kiểu kiểu dáng đẹp và mới mà đối chiếu với các dòng xe gắn máy trong nước, xe gắn máy nhập khẩu hàng hóa có phần cao hơn về xây dựng. Căn cứ vào đó, xe nhập khẩu thường có được phong cách thời thượng cùng các gam màu phong phú nên khách hàng có khả năng ung dung quyết định theo sở thích.

Song song đó các xe gắn máy nhập khẩu hàng hóa không ngừng được gia công hàng loạt công nghệ tiên tiến, đạt chuẩn toàn cầu. điều đó sẽ hỗ trợ xe vận hành trơn tru và êm ái hơn, cung cấp cho khách hàng những cảm nhận lý tưởng trên mọi cuộc hành trình, bảo đảm tính đồng nhất giữa các linh kiện và phương pháp lắp ráp trước thời điểm giới thiệu ra thị trường. Chính vì vậy với những nguyên nhân trên xe gắn máy nhập khẩu hàng hóa được dùng nhiều tại nội địa ta.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin về thủ tục nhập khẩu phụ tùng xe máy. Hi vọng với những thông tin này sẽ mang lại kiến thức hữu ích dành cho bạn.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Một số dịch vụ liên quan 

Thủ tục hải quan đối với doanh nghiệp chế xuất 

Thủ tục nhập khẩu than

Thủ tục nhập khẩu nồi hơi

Thủ tục nhập khẩu xúc xích

Thủ tục nhập khẩu xi măng

Thủ tục nhập khẩu xe ô tô

Thủ tục nhập khẩu xe đạp điện

Thủ tục nhập khẩu xe đạp

Thủ tục nhập khẩu usb

Thủ tục nhập khẩu tủ điện

Thủ tục nhập khẩu tời điện

Thủ tục nhập khẩu thức ăn thủy sản

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Thủ tục nhập khẩu thủy sản đông lạnh

Thủ tục nhập khẩu thịt bò

Thủ tục nhập khẩu thiết bị định vị gps

Thủ tục nhập khẩu thép cuộn cán nguội

Thủ tục nhập khẩu thanh nhôm định hình

Thủ tục nhập khẩu than củi

Thủ tục nhập khẩu thảm trải sàn

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *