45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

Thủ tục nhập khẩu hạt chống ẩm

Chắc hẳn chúng ta không ai chưa bao giờ nhìn thấy hạt hút ẩm trong những sản phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, thủ tục nhập khẩu hạt chống ẩm bao gồm những bước như thế nào? Những lưu ý gì khi mua hạt hút ẩm? Hãy cùng Top One Logistics theo dõi bài viết dưới […]

Thủ tục nhập khẩu hạt chống ẩm

Chắc hẳn chúng ta không ai chưa bao giờ nhìn thấy hạt hút ẩm trong những sản phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, thủ tục nhập khẩu hạt chống ẩm bao gồm những bước như thế nào? Những lưu ý gì khi mua hạt hút ẩm? Hãy cùng Top One Logistics theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Nhập khẩu máy sấy
Nhập khẩu hạt hút ẩm

Hạt hút ẩm là gì? 

Hạt hút ẩm không còn gì quá mới mẻ đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hạt hút ẩm có tác dụng làm ẩm không khí và giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thực phẩm, hàng hoá trước độ ẩm cao của môi trường. Có nhiều loại hạt hút ẩm khác nhau, chúng ta có thể kể đến như: hạt silica gel, Hạt hút ẩm donomit, hút ẩm dạng bột, clay active, . .. Hình thức thường là những gói nhỏ 1g, 2g, 3g. .. dùng chung với thực phẩm. Hiện nay, các hạt hút ẩm không chỉ đơn thuần một màu mà còn được nhuộm những màu sắc khác nhau nhằm tạo tính thẩm mỹ. 

Hạt hút ẩm là gì?
Hạt hút ẩm là gì?

Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam các hạt silica gel là phổ biến hơn cả. Các hạt hút ẩm silica gel (silica gel desiccant) được làm bằng các silicdioxit này có tác dụng nhanh chóng trong việc làm giảm tối đa độ ẩm môi trường của sản phẩm có tác dụng bảo vệ và nâng cao thời gian dụng hàng hoá được bảo quản. Hạt hút ẩm thông thường có hình dạng tròn, đường kính khoảng 3-5 mm. 

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Chính sách nhập khẩu hạt hút ẩm được quy định như thế nào?

Hạt hút ẩm không nằm trong danh mục hàng hóa hạn chế nhập khẩu vào Việt Nam, do vậy, các doanh nghiệp vẫn có thể nhập khẩu hạt hút ẩm và những mặt hàng khác. Tuy nhiên đây là một loại mặt hàng được tạo ra từ các hợp chất hoá học khác nhau, do vậy, việc nhận biết hoá chất có cần khai báo không theo quy định tại Phụ V Nghị định số 26/2011/NĐ-CP ngày 08/04/2011 của Bộ Công thương, công ty phải dựa trên mã HS của hàng hoá thực tế nhập khẩu. 

 Khi nhập khẩu bất cứ loại hàng hoá nào, doanh nghiệp cũng cần biết trước mã HS của sản phẩm. Mã HS sẽ quyết định đến thủ tục hải quan cũng như mức thuế suất áp dụng cho hàng hoá sau khi nhập khẩu. Đối với hạt hút ẩm là loại sản phẩm rất khó, đòi hỏi phải qua kiểm định mới biết được thành phần cấu tạo chính xác của nó hoặc Công ty phải có bản phân tích cụ thể để minh chứng. Do đó, doanh nghiệp phải làm thủ tục xác định trước mã số HS của hàng hoá theo hướng dẫn của Bộ Tài Chính. 

 Đối với sản phẩm chống ẩm có thành phần chủ yếu là silicagel đã có chất chỉ thị màu, dạng hạt, đã được đóng gói 5g am/túi. Được tổng cục hải quan xác nhận mã HS tại công văn số 4934/TB-TCHQ là nhóm 38.24: 

 “Chất dính đã điều chế dùng trong các loại khuôn đúc hoặc lõi đúc; các sản phẩm và chế phẩm hoá học của ngành công nghiệp hoá chất hoặc các ngành công nghiệp có liên quan (trừ các sản phẩm và chế phẩm từ hỗn hợp các sản phẩm này) , chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.” 

 Phân nhóm 3824.90 “- Loại khác”, mã số 3824.90.99 “- – – Loại khác” tại Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam và Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi. 

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Thủ tục nhập khẩu hạt hút ẩm 

Thủ tục nhập khẩu hạt hút ẩm cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Thủ tục nhập khẩu hạt hút ẩm 
Thủ tục nhập khẩu hạt hút ẩm 

 Hồ sơ xác định mã HS 

 Do tính chất là một sản phẩm có nguồn gốc hoá học nên để không gặp khó khăn khi xác định mã HS, doanh nghiệp cần làm hồ sơ xin xác định trước mã HS như sau: 

 01  Đơn đề nghị xác định trước mã số 

 Tài liệu kỹ thuật do tổ chức, cá nhân yêu cầu xác định trước tên hàng hóa cung cấp (bảng phân tích thành phần, catalogue, hình ảnh hàng hóa) : 01 bản chụp; 

 Mẫu hàng hoá dự kiến xuất khẩu, nhập khẩu (nếu có) . 

 Hồ sơ hải quan cần chuẩn bị khi nhập khẩu hạt hút ẩm 

 Để nhập khẩu lô hàng hạt hút ẩm, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ như sau: 

  • Tờ khai hải quan xuất nhập khẩu. 
  •  Hợp đồng (sale contract) 
  •  Danh sách khách hàng (packing list) 
  •  Hoá đơn tài chính (commercial invoice) 
  •  Vận đơn (Bill of lading) 
  •  Giấy chứng nhận xuất xứ – C/O 

 Nhãn hàng hóa bắt buộc cần ghi những thông tin gì? 

 – Mã hàng hoá

 – Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm thông quan hàng hoá

 – Xuất xứ hàng hoá

– Một số nội dung khác theo tính chất của từng loại hàng hoá 

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

 Thuế nhập khẩu mặt hàng hạt chống ẩm dạng hạt? 

 Khi nhập khẩu chống ẩm dạng hạt về Việt Nam, người nhập khẩu cần đóng thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT) . 

 Thuế nhập khẩu mặt hàng hạt chống ẩm dạng hạt?
Thuế nhập khẩu mặt hàng hạt chống ẩm dạng hạt?

 Chi phí về vận tải, thời gian giao nhận? 

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá, căn cứ yêu cầu về tiến độ giao hàng, chi phí vận chuyển và tính chất lô hàng mà sẽ có những phương thức vận chuyển tối ưu khác nhau hoặc vào các thời điểm khác nhau. Hàng hóa sẽ được chuyên chở quá nhiều hoặc đa phương thức: đường biển, đường hàng không, đường bộ, tàu hoả, xe chuyển phát nhanh,..

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về thủ tục nhập khẩu hạt chống ẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Một số dịch vụ liên quan 

Dịch vụ hải quan nội bài 

Thủ tục nhập khẩu giày bảo hộ

Thủ tục nhập khẩu giày dép

Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Châu Phi

Thủ tục nhập khẩu lịch để bàn

Thủ tục nhập khẩu máy bơm

Thủ tục nhập khẩu hạt giống

Thủ tục nhập khẩu hạt điều thô

Thủ tục nhập khẩu gỗ từ Lào

Thủ tục nhập khẩu giấy dán tường

Thủ tục nhập khẩu ghế văn phòng

Thủ tục nhập khẩu gạo vào Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu đường

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ thông minh

Thủ tục nhập khẩu đồng hồ đo lưu lượng nước

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *