45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

thủ tục nhập khẩu ống thép

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thép không gỉ không ngừng gia tăng, do tính thực tế và ứng dụng cao của mặt hàng này trong các ngành xây dựng và chế tạo. Chúng ta có thể dể dàng bắt gặp thép không gỉ được dùng để sản xuất máy móc thiết bị, cầu thang, […]

thủ tục nhập khẩu ống thép

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thép không gỉ không ngừng gia tăng, do tính thực tế và ứng dụng cao của mặt hàng này trong các ngành xây dựng và chế tạo. Chúng ta có thể dể dàng bắt gặp thép không gỉ được dùng để sản xuất máy móc thiết bị, cầu thang, thang máy, cổng, bàn, ghế, giường, đồ dùng nhà bếp, các vật tư y tế,…. Nhưng để nhập khẩu thép không gỉ về để cung ứng cho các ngành sản xuất trên liệu có đơn giản? Thủ tục hải quan nhập khẩu thép không gỉ ra sao? Mã hs thép không gỉ là bao nhiêu? Thuế nhập khẩu thép là bao nhiêu?

Mã HS của Ống đúc bằng thép không gỉ

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Ống đúc bằng thép không gỉ có HS thuộc Chương 73: Các sản phẩm bằng sắt hoặc thép

7304 Các loại ống, ống dẫn và thanh hình rỗng, không nối, bằng sắt (trừ gang đúc) hoặc thép.
73044900 – – Loại khác

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

HS chúng tôi tư vấn kể trên chỉ mang tính chất tham khảo.

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành,Ống đúc bằng thép không gỉ  không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Chính sách nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ

Nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ
Nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ

Loại thép nào phải kiểm tra chất lượng nhập khẩu, loại nào không.

Theo thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN thông tư này do Bộ Công Thương và Bộ Khoa Học Công Nghệ phát hành để biết loại thép nào phải kiểm tra chất lượng nhà nước, loại thép nào phải kiểm tra chất lượng nhà nước và loại nào không cần kiểm tra.

Chúng tôi sẽ cung cấp thêm phụ lục I, II, III 58/2015/TTLT-BCT BKHCN để bạn có thêm thông tin về mã hàng sắt thép miễn phí kiểm tra chất lượng, phụ lục này cũng tra theo mã HS Code như sau:

 1. Phụ lục I: Mã hàng HS Code được miễn kiểm tra chất lượng nhà nước (nhập khẩu phục vụ chế tạo trong nước): 7208, 7209, 7211, 7213, 7214, 7215, 7216, 7217, 7218, 7219, 7220, 7221, 7225, 7226, 7229.
 2. Phụ lục II: Mã hàng HS Code phải kiểm tra chất lượng nhà nước (theo tiêu chuẩn cơ sở, tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) , tiêu chuẩn khu vực , tiêu chuẩn của các nước và tiêu chuẩn quốc tế): 7206, 7207, 7208, 7209, 7210, 7212, 7213, 7214, 7215, 7216, 7217, 7219, 7220, 7224, 7225, 7226, 7227, 7229.
 3. Phụ lục III: Mã hàng HS Code phải kiểm tra chất lượng nhà nước (theo tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) của Việt Nam, tiêu chuẩn quốc gia của nước xuất khẩu): 7207, 7210, 7224, 7225, 7226, 7306

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ cần giấy phép gì?

Khi nhập khẩu ống đúc bằng thép không gỉ không có chính sách gì đặc biệt

Lưu ý: Trường hợp Ống đúc bằng thép không gỉ (dùng trong Lĩnh vực phương tiện, thiết bị thăm dò khai thác dầu khí biển) thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông Vận tải và thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu rủi ro về chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Tài Chính. Theo đó, khi nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ phải làm chứng nhận hoặc công bố hợp chuẩn hợp quy trước khi thông quan và trước khi đưa ra thị trường.

Thủ tục hải quan nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ

Nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ cần giấy tờ gì? Nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ cần thủ tục gì?

Hồ sơ hải quan nhập khẩu nước Ống đúc bằng thép không gỉ :

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Bill of lading (Vận đơn)
 • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt)
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Để biết các văn bản pháp quy hiện hành về thủ tục hải quan, giấy tờ xuất trình khi làm thủ tục hải quan, xem bài viết:Văn bản quy định hiện hành về thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

Nhãn mác Ống đúc bằng thép không gỉ

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành với những nội dung tối thiểu: tên hàng hóa; Tên và địa chỉ nhà sản xuất; Xuất xứ hàng hóa; Model, mã hàng hóa (nếu có).

Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

 1. a) Tên hàng hóa;
 2. b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;
 3. c) Xuất xứ hàng hóa;
 4. d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Xem thêm: dịch vụ vận chuyển tại Top One Logsitics

Thuế nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ

nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ
nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ

Khi nhập khẩu Ống đúc bằng thép không gỉ về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩuthuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của Ống đúc bằng thép không gỉ là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của Ống đúc bằng thép không gỉ hiện hành là 5% 

Chi phí vận chuyển, thời gian nhập khẩu và chọn đơn vị vận chuyển Ống đúc bằng thép không gỉ

Để dự tính giá đầu vào nhằm đưa ra quyết định kinh doanh, bạn cần tìm đơn vị hỗ trợ báo giá để lên dự toán về chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, căn cứ yêu cầu về tiến độ giao hàng, chi phí vận chuyển, tính chất lô hàng mà sẽ có các phương án vận chuyển tối ưu khác nhau, tại từng thời điểm khác nhau. Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng nhiều hoặc đa phương thức: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh ….

[RH_ELEMENTOR id=”1696″]

 Một số dịch vụ liên quan 

Thủ tục hải quan xuấT khẩu 

Thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời

Thủ tục nhập khẩu sữa tươi

Thủ tục nhập khẩu sữa bột

Thủ tục nhập khẩu sợi polyester

Thủ tục nhập khẩu sổ tay

Thủ tục nhập khẩu son môi

Thủ tục nhập khẩu sắt phế liệu

Thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng

Thủ tục nhập khẩu quần áo

Thủ tục nhập khẩu pin tiểu

Thủ tục nhập khẩu phân gà

Thủ tục nhập khẩu ổ cứng máy tính

Thủ tục nhập khẩu nước giặt

Thủ tục nhập khẩu nồi inox

Thủ tục nhập khẩu nhựa đường

Thủ tục nhập khẩu gạch lát nền

Thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm

Thủ tục xuất khẩu sầu riêng

Thủ tục nhập khẩu trái cây

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *