45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

Vận chuyển hàng đi Cochin

Cảng Cochin, hay còn gọi là Kochi, là một cảng lớn trên biển Ả Rập – biển Laccadive, tuyến đường biển Ấn Độ Dương và là một trong những cảng lớn nhất ở Ấn Độ, nằm trên 2 hòn đảo trong hồ Kochi: đảo Willingdon và Vallarpadam. Nhập khẩu của nó chủ yếu bao gồm […]

Cảng Cochin, hay còn gọi là Kochi, là một cảng lớn trên biển Ả Rập – biển Laccadive, tuyến đường biển Ấn Độ Dương và là một trong những cảng lớn nhất ở Ấn Độ, nằm trên 2 hòn đảo trong hồ Kochi: đảo Willingdon và Vallarpadam. Nhập khẩu của nó chủ yếu bao gồm trà, cà phê và gia vị trong khi xuất khẩu của nó bao gồm dầu khoáng và phân bón hóa học. Cùng với cảng Cochin , đây là một trong những cửa ngõ quan trọng phía nam Ấn Độ.

Các mặt hàng được vận chuyển đi Cochin 

 • Hàng thủy sản, hàng rau quả, cà phê, hạt tiêu, sắn và các sản phẩm từ sắn, bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc, thức ăn gia súc
 • Nguyên liệu, quặng và khoáng sản khác như than đá, dầu thô, xăng dầu các loại
 • Hóa chất: Các sản phẩm hóa chất, phân bón các loại, chất dẻo nguyên liệu, sản phẩm từ chất dẻo, cao su, sản phẩm từ cao su
 • Túi xách, ví, vali, mũ, ô, dù, sản phẩm mây, tre, cói và thảm, gỗ và sản phẩm gỗ, giấy và các sản phẩm từ giấy, xơ, sợi dệt các loại.
 • Hàng dệt may: Vải mành, vải kỹ thuật khác, giày dép các loại, nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày
 • Sản phẩm gốm, sứ, thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh, đá quý, kim loại quý
 • Sắt thép các loại, sản phẩm từ sắt thép, kim loại thường khác 
 • Đồ điện tử: Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, điện thoại các loại và linh kiện, máy ảnh, máy quay phim và linh kiện, máy móc, thiết bị
 • Các sản phẩm khác: dụng cụ phụ tùng khác, dây điện và dây cáp điện, phương tiện vận tải và phụ tùng, ðồ chơi, dụng cụ thể thao và bộ phận.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Một số thủ tục cần thiết khi vận chuyển đường biển đi Cochin (Ấn Độ)

 • Quý khách hàng gửi yêu cầu gửi hàng và thông tin về hàng hóa.
 • Giao container và xếp hàng hóa lên container (đối với hàng bao kiện). Trong trường hợp hàng rời, hàng quá khổ quá tải, Top One Logistics nhận sắp xếp phương tiện chuyên chở phù hợp nhất.
 • Dựa trên thông tin hàng hóa, số container, số seal, chúng tôi sẽ lập vận đơn (Bill of Lading) và cấp cho người gửi hàng. Trong trường hợp quý khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cấp vận đơn điện tử (Surrendered Bill of Lading).
 • Chuẩn bị các chứng từ cần thiết (Shipping Advice, Hóa đơn-Invoice) và các loại giấy tờ khác.
 • Sắp xếp giúp đại lý của Top One Logistics hoặc người nhận hàng (Consignee) nhận hàng.
 • Thanh toán: trường thanh trả sau, Top One Logistics cấp hóa đơn ghi nợ (Crediting); trường hợp trả trước, Top One Logistics cấp hóa đơn thu tiền cước người gửi hàng.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Chi phí vận chuyển đường biển đi Cochin được tính như thế nào?

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, các chi phí khai thác tại cảng biển (Local charges) được giữ cố định theo bảng giá:

– Phụ phí lưu huỳnh (LSS hoặc WBS): USD 75/150 cho cont 20’/40’. Đây là phụ phí mới, theo quy định trong hiệp ước Imo2020 về vận tải biển

– Cước biển: vui lòng liên hệ bộ phận tiếp nhận hàng của Vận Tải Top One Logistics để được cập nhật nhanh chóng

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/set

– Phí telex release: USD 30/bill

– Phí chì (Seal fee): USD 8/cont

Thời gian gửi hàng đường biển đi Cochin là bao lâu?

Một trong những tiêu chí quyết định đến chất lượng dịch vụ trong vận tải quốc tế là thời gian vận chuyển (Transit time). Thời gian vận chuyển hàng đảm bảo, nhanh chóng, đúng lịch và không bị hoãn (delay) thì sẽ đảm bảo theo đúng kế hoạch của cả chủ hàng và nhà vận chuyển. Đối với tuyến từ Việt Nam đi Cochin, thời gian vận chuyển trên chặng biển thường là 18-20 ngày.

Vận Tải Top One Logistics xây dựng quy trình gửi hàng đường biển đi Cochin tiêu chuẩn

Là đơn vị giao nhận lâu năm, chúng tôi có quy trình làm việc tiêu chuẩn, đảm bảo quá trình gửi hàng được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn nhất. Đối với tuyến vận tải biển đi Cochin, Ấn Độ, quy trình làm việc của Vận Tải Top One Logistics là:

Bước 1: Chủ hàng liên hệ với Vận Tải Top One Logistics và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. Vận Tải Top One Logistics sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container yard)

Bước 2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

Bước 3: Nhân viên hiện trường của Vận Tải Top One Logistics sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

Bước 4: Sau khi hàng được chuyển đến cảng đích, Vận Tải Top One Logistics tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, Vận Tải Top One Logistics sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Có những hình thức vận chuyển đường biển nào đi Cochin, Ấn Độ?

Vận chuyển hàng nguyên container (Full container loading-FCL)

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Các loại container được dùng phổ biến để đóng hàng đi Cochin

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bằng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể sử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) đi Cochin

Đây là phương thức vận chuyển đường dùng khá phổ biến trên thế giới. Được áp dụng cho hàng hóa có số lượng ít, không gấp. 

Hàng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của Vận Tải Top One Logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. 

Đặc biệt với tuyến đường biển đi Cochin, Vận Tải Top One Logistics là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua Vận Tải Top One Logistics luôn thấp nhất.

Dịch vụ Vận chuyển hàng đi Cochin trọn gói 

Bạn đang cần tìm dịch vụ Vận chuyển hàng đi Cochin  trọn gói từ A-Z. Bên cạnh dịch vụ Vận chuyển hàng đi Cochin  chúng tôi còn cung cấp thông tin, thủ tục về:

 • Vận chuyển hàng đi cảng Cochin 
 • Vận chuyển đường biển từ Việt Nam sang Cochin 
 • Nhập mỹ phẩm từ Cochin về Việt Nam
 • Cước tàu đi Việt Nam – Cochin 
 • Vận chuyển hàng đi Cochin  giá rẻ
 • Gửi hàng đi Cochin tại Hà Nội
 • Giá vận chuyển hàng từ cảng Cochin về Việt Nam

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Một số dịch vụ liên quan

Gửi hàng đi Ấn Độ

Vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam

Các cảng biển Ấn Độ

Vận chuyển hàng đi Cảng Nhava Sheva

Vận chuyển hàng đi Mundra

Vận chuyển hàng đi Chennai

Vận chuyển hàng đi Mumbai

Thông tin liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ Vận chuyển hàng đi Cochin 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *