45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

Vận chuyển hàng Từ Ấn Độ về Việt Nam

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về Việt Nam đang rất phát triển và được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ các hình thức vận chuyển cũng như các thông tin liên quan. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia […]

Vận chuyển hàng Từ Ấn Độ về Việt Nam

Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về Việt Nam đang rất phát triển và được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ các hình thức vận chuyển cũng như các thông tin liên quan. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số những thông tin cơ bản nhất về việc vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ sang Việt Nam. 

Pháp lý trong việc vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam

Trước khi bạn xem xét vận chuyển một lô hàng hóa quốc tế từ Ấn Độ, bạn cần phải hiểu rõ về các quy tắc cũng như quy định kiểm soát hoạt động xuất khẩu.

Tuy nhiên, không phải trách nhiệm nào mà nhà giao nhận vận tải quốc tế cũng thực hiện được, bao gồm từ những bước đầu tiên trong quy trình hoạt động, đó là xin Mã nhà xuất nhập khẩu, hoặc IEC, từ Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ.

Nếu như doanh nghiệp của bạn là nhà xuất khẩu trong một bản thỏa thuận thương mại quốc tế, bạn buộc phải có IEC. Mặt khác, nếu như doanh nghiệp của bạn là người mua và đã có trụ sở bên ngoài Ấn Độ, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng xem nhà cung cấp của mình đã có IEC chưa và đã đăng ký được DGFT hay chưa

Tính pháp lý trong việc vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam 

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

1. Các bước quy trình chính để vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam 

Danh sách dưới đây bao gồm một số bước quan trọng và cần thiết trong việc thông quan một đơn hàng xuất khẩu thông qua hải quan ở Ấn Độ:

 • Người bán hàng để xuất khẩu phải xuất trình được hóa đơn thương mại cho người mua.
 • Một danh sách mới được đóng gói (Packing list) phải được xuất trình bằng văn bản giấy tờ, bao gồm các chi tiết của từng mặt hàng để vận chuyển.
 • Đối với người gửi hàng (hoặc người giao nhận hàng hóa quốc tế của người gửi hàng) phải nộp đủ các loại giấy tờ như: hóa đơn thương mại, bản sao danh sách đóng gói, và bất kỳ chứng từ cần thiết nào khác cho cơ quan hải quan, cùng với tờ khai hải quan. Bạn có thể nộp các chứng từ này theo cách thủ công, hoặc theo phương thức điện tử thông qua đường dẫn EDI đến cơ quan hải quan.
 • Tiết theo, nhân viên hải quan sẽ là người đánh giá tờ khai và các chứng từ đi kèm, và nếu chứng từ đó hợp lý, sẽ được cấp Lệnh Xuất Khẩu (LEO), đưa hàng hóa lên tàu hoặc máy bay xuất khẩu.
 • Sau khi hàng hóa được đưa lên phương tiện vận chuyển, người vận chuyển hoặc người giao nhận hàng hóa sẽ lập vận đơn (đối với hàng hóa bằng đường biển), hoặc vận đơn hàng không (đối với hàng hóa bằng đường hàng không). Người mua hàng phải nhận được một bản sao của hóa đơn này để họ có thể nắm bắt và yêu cầu nhận hàng khi hàng đến địa điểm nhập khẩu.

2. Hàng hóa của bạn có được phép xuất khẩu từ Ấn Độ không? 

Tại Ấn Độ có rất ít sản phẩm bị cấm hoặc bị hạn chế xuất khẩu. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn muốn xuất khẩu hàng hóa đi Ấn Độ thì việc hiểu biết về các quy trình vận chuyển hàng hóa quốc tế là một điều rất cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, bạn vẫn nên kiểm tra kỹ xem có bất kỳ quy định nào như vậy được áp dụng hay không trước khi bạn cố gắng thực hiện các đơn hàng xuất khẩu.

Nếu hạn chế được áp dụng, bạn cần phải xin phép hoặc có giấy phép xuất khẩu trước khi bạn có thể vận chuyển hàng hóa ra khỏi Ấn Độ. Mặt khác, nếu sản phẩm của bạn có ở trong danh sách bị cấm xuất khẩu, bạn sẽ rất vui mừng vì đã phát hiện sớm trước khi tiến hành vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam.

Ở Ấn Độ các hạn chế xuất khẩu chủ yếu áp dụng đối với nông sản và thực phẩm, hàng hóa có khả năng sử dụng trong lĩnh vực quân sự, dược phẩm và hóa chất. Danh sách dài và một số những yêu cầu pháp lý phức tạp. 

Mặt khác, đối với thịt bò hay là các sản phẩm từ thịt bò bạn không thể xuất khẩu chứng từ Ấn Độ. Tóm lại, để kiểm tra một mặt hàng nào đó xem có được phép xuất khẩu hay không là việc làm mà bạn phải kiểm tra thật kỹ, hoặc nhờ ai đó có chuyên môn làm thay bạn, nếu bạn không muốn gặp rủi ro về sự chậm trễ hoặc thậm chí bị thu giữ hàng hóa của bạn bởi các nhân viên hải quan tại một bến cảng vận tải biển hoặc sân bay của Ấn Độ.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Các bước quy trình chính để vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam

Bước 1: Đầu tiên, doanh nghiệp tư vấn thủ tục, báo giá sau khi cả 2 bên đã đồng ý và ký kết hợp đồng ngoại thương để vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về Việt Nam.

Bước 2: Nhờ các đại lý tại Ấn Độ làm thủ tục xuất khẩu và giấy tờ vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Bước 3: Khi bạn nhận được giấy thông báo hàng đến doanh nghiệp, bạn cần tiến hành làm thủ tục nhập khẩu và làm các giấy tờ chứng nhận, công bố cần thiết.

Bước 4: Cuối cùng, làm thủ tục thông quan và vận chuyển hàng hóa về kho của khách hàng.

Quy trình chính để vận chuyển hàng hóa Từ Ấn Độ về Việt Nam 

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Hàng hóa nào được phép xuất khẩu từ Ấn Độ

Một số mặt hàng được phép xuất khẩu từ Ấn Độ về Việt Nam như: Thảo dược, gia vị, máy móc, công nghệ, gỗ, thực phẩm, rau củ quả tươi sống, mỹ phẩm,….

Vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam có hình thức nào?

Ấn Độ là một quốc gia với nền kinh tế phát triển mạnh trong những năm gần đây. Hiện nay, dịch vụ gửi hàng từ Ấn Độ về Việt Nam được chuyển phát bằng đường hàng không và đường biển. 

Hai hình thức này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Thế nhưng, dù bạn có chọn phương thức chuyển phát nào bạn cũng sẽ nhận được hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ.

Vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về Việt Nam

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Đường biển 

Ấn Độ là một quốc gia có nền kinh tế lớn, đang có tốc độ phát triển nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. 

Không có điều gì là ngạc nhiên khi dự đoán về sự tăng trưởng mạnh mẽ về vận tải đường biển của Ấn Độ trong vài năm tới. Vì vậy, các hãng vận tải bằng đường biển không ngừng mở rộng quy mô, năng lực vận chuyển hàng hóa tại thị trường Ấn Độ.

Tuy nhiên, khi nhiều tuyến thương mại được mở ra và có nhiều dịch vụ vận tải khai thác hơn, sự phong phú của các lựa chọn đó có thể làm bạn khó khăn hơn trong việc lựa chọn dịch vụ, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp lần đầu tiên nhập khẩu hàng từ Ấn Độ.

 • Kiểm tra thông tin trước khi vận chuyển hàng từ Ấn độ sang Việt Nam

– Là loại mặt hàng nguy hiểm? dễ cháy nổ? hay hàng dễ đổ vỡ? hay hàng hóa bình thường? Bạn hãy nói với người kiểm duyệt để được hỗ trợ, tư vấn cho bạn phương thức vận chuyển phù hợp nhất?

– Tiếp theo là điều kiện vận chuyển hàng hóa của bạn là như thế nào? FOB? EXW hay là phương thức khác?

– Cùng với đó bạn sẽ chọn cảng tại Ấn Độ? hay Cảng tại Việt Nam? Đây là thông tin quan trọng để bạn có được mức giá tốt và nhanh nhất!

– Bạn chọn phương thức vận chuyển bằng đường biển là nguyên xe container (FCL) hay vận chuyển hàng lẻ (LCL) cho lô hàng nhập khẩu từ Ấn Độ về Việt Nam?

 • Các tuyến đường tốt nhất để vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Ấn Độ

Các tuyến thương mại vận tải đường biển kết nối các qua các cảng quan trọng của Ấn Độ là Mundra,Chennai, Nhava Sheva,và Kolkata. 

Đa phần hàng hóa được xếp trong container và được phục vụ bởi các hãng vận tải tầm cỡ quốc tế trên thế giới. Tuy nhiên, các tuyến đường nhộn nhịp và đông đúc nhất chuyên chở hàng xuất khẩu là từ Ấn Độ đến các cảng biển container của khu vực Đông Á.

Năm tuyến vận chuyển đường biển hàng đầu như sau:

– Nhava Sheva đến Singapore

– Mundra đến Singapore

– Nhava Sheva đến Port Klang (Malaysia)

– Nhava Sheva đến Hồng Kông

– Nhava Sheva đến Đại Liên (Trung Quốc)

 • Các tuyến đường thương mại trên biển dài nhất và ngắn nhất từ Ấn Độ

Vị trí địa lý của Ấn Độ rất thuận lợi cho vận chuyển hàng bằng đường biển tới các thị trường lớn như EU, Mỹ, Trung Quốc, Úc,…Ngay cả các tuyến đường vận chuyển giữa Ấn Độ và Úc cũng có thời gian ngắn ít hơn 30 ngày. 

Các đường bay được coi là dài nhất hoạt động là các chuyến bay nối từ Ấn Độ và Hoa Kỳ cũng như là Canada yêu cầu thời gian vận chuyển đường biển lên đến 50 ngày.

Tiếp đến là các con đường vận chuyển thương mại ngắn nhất đó là các tuyến đường giữa Ấn Độ và Đông Nam Á. Đây là một trong những tuyến đường bận rộn nhất cho các chuyến hàng xuất khẩu từ Ấn Độ. Chẳng hạn, mất khoảng bốn ngày để các tàu container chạy tuyến đường từ Kolkata đến Port Klang ở Malaysia

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển 

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Đường hàng không 

Vận chuyển bằng đường hàng không thường là các chuyến hàng cấp tốc từ Ấn Độ hoặc hàng hóa có giá trị cao với số lượng vừa phải, không có phương thức nào có thể đánh bại được tốc độ và độ an toàn khi vận chuyển hàng bằng đường hàng không.

Bên cạnh tốc độ của chuyến bay, vận tải hàng không còn được hưởng những quyền lợi từ khả năng di chuyển bất kỳ chuyến bay nào trong số hàng nghìn chuyến bay mỗi ngày, vì nó có thể vận chuyển hàng hóa bởi các máy bay chở khách cũng như máy bay chở hàng chuyên dụng.

 • Các tuyến đường hàng không từ Ấn Độ: Các tuyến đường toàn cầu bận rộn nhất

Hiện nay, các hãng hàng không kết nối với hàng nghìn thành phố trên thế giới, mạng lưới vận chuyển hàng không rộng khắp và bạn hoàn toàn có thể vận chuyển hàng hóa của mình từ Ấn Độ đến bất cứ đâu bằng đường hàng không. Tất nhiên, các lựa chọn nhanh nhất luôn là các tuyến đường hàng không trực tiếp không qua bên trung chuyển, nhưng các lựa chọn này không nhiều khi vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam.

Điều đó cho thấy rằng, có một hoặc hai chuyến bay mỗi ngày từ các sân bay lớn ở Ấn Độ đến hầu hết các thành phố lớn ở châu Âu. Có nhiều chuyến bay thẳng hơn đến Trung Đông và Châu Á.

Năm tuyến đường thương mại sau đây là những tuyến đường hàng không bận rộn nhất:

– Mumbai đến Dubai (UAE)

– Delhi đến Dubai 

– Cochin đến Dubai

– Delhi đến Bangkok (Thái Lan)

– Chennai đến Kuala Lumpur (Malaysia) 

 • Vận chuyển hàng không từ Ấn Độ: Chặng đường dài nhất và ngắn nhất

Xét về mặt thời gian, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Ấn Độ trung bình khá ngắn so với nhiều quốc gia do có vị trí trung tâm về mặt địa lí.

Tuyến đường dài nhất nằm trên các tuyến đường thương mại đi tới Úc, với các chuyến bay từ Delhi đến Sydney với thời gian vận chuyển khoảng hơn 12h.

Các tuyến đường hàng không xuyên lục địa ngắn nhất ra khỏi Ấn Độ nối Mumbai với Adu Dhabi ở Trung Đông và Delhi với Bangkok ở Thái Lan. Nếu bạn gửi hàng hóa của mình qua một trong hai tuyến này, thời gian vận chuyển chỉ mất khoảng 3h.

Tất nhiên, bạn sẽ cần thêm một khoảng thời gian để lô hàng của mình được thông quan tại sân bay xuất khẩu và sân bay nhập khẩu, nhưng so với thời gian vận chuyển vài ngày đối với việc vận chuyển hàng hóa đường biển thì khá tốt. Phương án gửi hàng bằng máy bay là phương thức vận chuyển hàng tốt nhất từ Ấn Độ về Việt Nam.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không 

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam thời gian bao lâu? 

Khoảng cách của Việt Nam và Ấn Độ không quá xa, hai nước chỉ cách nhau khoảng hơn 3000km. Với khoảng cách này chỉ mất khoảng 3-4 tiếng ngồi máy bay.

Tuy nhiên, thời gian vận chuyển hàng hàng đi Ấn Độ lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời tiết, địa chỉ nhận hàng và phụ thuộc vào nhiều đơn vị vận chuyển.

Thời gian vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam 

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Từ Ấn Độ về Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về đến TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam nhanh nhất là từ 11 – 25 ngày và chậm nhất là từ 17 – 25 ngày. Thời gian vận chuyển hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian cung cấp hàng, thời tiết, tình hình biên…

Từ Ấn Độ về Hải Phòng, Việt Nam 

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về đến Hải Phòng, Việt Nam nhanh nhất là từ 12 – 20 ngày và chậm nhất là từ 17 – 23 ngày. 

Từ Ấn Độ về Đà Nẵng, Việt Nam

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về đến Đà Nẵng, Việt Nam nhanh nhất là từ 122 – 20 ngày và chậm nhất là từ 18 – 25 ngày.

Chi phí vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam 

Ấn Độ là nước được biết đến có nhiều loại thảo dược, gia vị độc đáo thậm chí thiết bị điện tử của Ấn Độ cũng rất tiên tiến. Vậy nên, nhu cầu vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam ngày một tăng. 

Với lợi thế có các đại lý dọc các tuyến đường từ Ấn Độ về Việt Nam đảm bảo cung cấp cho bạn một dịch vụ toàn diện, chất lượng, giá cước vận chuyển tốt nhất thị trường.

Chi phí vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam 

Giá cước vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về Việt Nam bằng đường biển:

 • Với container 20 feet: 350-650 USD.
 • Với container 40 feet: 800-1150 USD.
 • Đối với hàng lẻ: 60-80 USD/CBM.

Lưu ý: Giá cước tàu sẽ biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời điểm xuất khẩu, mặt hàng, trọng lượng, số lượng, giá xăng dầu,…

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Vận Tải Top One Logistics – Dịch vụ vận chuyển hàng từ Ấn Độ về Việt Nam 

Top One Logistics là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp vận chuyển quốc tế chất lượng, uy tín hàng đầu, có trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và các chi nhánh nhỏ lẻ nằm rải rác tại các tỉnh thành lớn trên cả nước. 

Với tiêu chí lấy chất lượng dịch vụ uy tín làm trọng tâm cùng với mức giá cạnh tranh, điều này đã mang lại cho Top One Logistics xích lại gần hơn với khách hàng, giúp mang về lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Dịch vụ vận chuyển hàng Quốc tế 

Mặc dù Top One Logistics luôn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng nhưng vẫn không ngừng hoàn thiện hơn mỗi ngày. Để mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Top One Logistics cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải khác nhau cùng với sự hợp tác với các nhà vận chuyển uy tín khác. Trong đó gồm có vận chuyển đường biển quốc tế, dịch vụ khai báo hải quan, nâng hạ cẩu di dời máy móc.

Chính sách bảo hiểm hàng hóa 

Trong quá trình vận chuyển, sẽ rất khó có thể tránh được các sự cố va đập làm méo hay hư hỏng hàng hóa. Và khi bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển của Vận Tải Top One Logistics các bạn có thể hoàn toàn yên tâm chúng tôi cung cấp đầy đủ chính sách bảo hiểm rõ ràng và minh bạch. 

Với dịch vụ bảo hiểm hàng hóa tại Vận tải Top One Logistics, khách hàng có thể được hoàn trả 100% giá trị đơn hàng. Bảo hiểm hàng hóa nhằm mục đích là đem đến quyền lợi cho khách hàng cũng như là một cam kết minh bạch, tránh hạn chế tối đa đơn hàng bị tổn thất, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 

Tiết kiệm thời gian

Vận Tải Top One Logistics là dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín hàng đầu. Vậy nên, khi bạn muốn gửi hàng hóa, nhân viên tại công ty sẽ liên hệ, tư vấn riêng cho bạn một cách nhanh chóng, đồng thời hàng hóa sẽ được vận chuyển với thời gian ngắn nhất, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Tiết kiệm chi phí 

Chi phí luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm. Gửi hàng đi Ấn Độ là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng nhất. 

Vận tải Top One Logistics cung cấp gửi hàng đi Ấn Độ với chi phí tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo được độ an toàn cho hàng hóa của quý khách.

Dịch vụ chuyên nghiệp 

Vận Tải Top One Logistics là nơi đào tạo những đội ngũ nhân viên có tính chuyên nghiệp cao, luôn tận tâm với công việc. Nhân viên tại Vận Tải Top One Logistics luôn có thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho việc vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ sang Việt Nam. Hi vọng rằng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng.

[RH_ELEMENTOR id=”1713″]

Một số dịch vụ liên quan

Gửi hàng đi ấn độ

các cảng biển ấn độ

Vận chuyển hàng đi Cảng Nhava Sheva

Vận chuyển hàng đi Mundra

Vận chuyển hàng đi Chennai

Vận chuyển hàng đi Mumbai

Vận chuyển hàng đi Cochin

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *