45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

vận chuyển hàng từ CẢNG QINGDAO về việt nam

Vận chuyển hàng từ CẢNG QINGDAO về Việt Nam – Cảng Thanh Đảo – QINGDAO, Trung Quốc là một cảng biển lớn, tập trung khối lượng khổng lồ hàng hóa giao thương hàng ngày. Làm thế nào để vận chuyển hàng hóa từ cảng QINGDAO về Việt Nam?  Bài viết dưới đây sẽ cập nhật […]

vận chuyển hàng từ CẢNG QINGDAO về việt nam

Vận chuyển hàng từ CẢNG QINGDAO về Việt Nam – Cảng Thanh Đảo – QINGDAO, Trung Quốc là một cảng biển lớn, tập trung khối lượng khổng lồ hàng hóa giao thương hàng ngày. Làm thế nào để vận chuyển hàng hóa từ cảng QINGDAO về Việt Nam? 

Bài viết dưới đây sẽ cập nhật cho bạn đầy đủ mọi thông tin cần thiết để vận chuyển hàng từ CẢNG QINGDAO về Việt Nam.

Vị trí địa lý cảng Qingdao ở đâu?

Cảng Qingdao, Trung Quốc được biết đến với cái tên tiếng việt là cảng Thanh Đảo. Đây là một trong 10 cảng biển lớn nhất Thế Giới. Cảng nằm trên biển Hoàng Hải, Sơn Đông, Trung Quốc và được chia làm 4 khu: Cảng Dagang, cảng Qianwan, cảng Dầu Quảng Đông và cảng Dongjiakou.

Cảng Qingdao tiếp giáp với nhiều tỉnh lớn như: Hà Bắc, Hà Nam, Thiểm Tây, Tân Cương, Tứ Xuyên, Nội Mông và Sơn Tây. Cảng được trang bị các siêu container, giàn cao su và hơn 40 chiếc xe nâng nhiều công suất. 

Với vị trí thuận lợi cùng những tiềm năng xử lý hàng hóa, cơ sở vật chất của mình thì cảng Qingdao xứng đáng được các thương nhân lựa chọn làm nơi giao thương buôn bán.

Vị trí địa lý cảng Qingdao ở đâu?
Vị trí địa lý cảng Qingdao ở đâu?

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Bảng giá cước vận chuyển cảng Qingdao về Việt Nam 

Cước vận chuyển hàng lẻ từ cảng Qingdao về Việt Nam đặc biệt là về các cảng khác nhau ở Việt Nam sẽ khác nhau. Nói cách khác cước phí chuyển hàng từ cảng Thanh Đảo về cảng Hải Phòng sẽ khác với cước phí về cảng TPHCM và cảng Đà Nẵng. 

Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển hàng lẻ từ cảng Qingdao về Việt Nam của Top One Logistics:

Giá cước vận chuyển từ cảng Qingdao về Cảng Hải Phòng nguyên container (FCL)

POL Port of discharge 20GP 40GP/40HQ TT (DAYS)
Qingdao Haiphong 2050 2600 7
Qingdao Haiphong 1750 2300 7
Qingdao Haiphong 1825 2850 7

Giá cước vận chuyển nguyên container (FCL) từ cảng Qingdao về Cảng TPHCM

POL Port of discharge 20GP 40GP/40HQ TT (DAYS)
Qingdao Ho Chi Minh 1625 2250 8
Qingdao Ho Chi Minh 1725 2350 8
Qingdao Ho Chi Minh 1575 2250 7

Cước LCL từ Qingdao về Hải Phòng

Cước vận chuyển hàng lẻ từ cảng Thanh Đảo về cảng Hải Phòng bao gồm phí vận chuyển và phụ phí khách hàng phải trả thêm. Bảng giá cước LCL từ Qingdao về cảng Hải Phòng tại Top One Logistics như sau:

CẢNG XUẤT KHẨU CẢNG NHẬP KHẨU Cước vận chuyển (USD/CBM) Thời gian vận chuyển 
Qingdao Hải Phòng 2 6

Tùy vào số lượng hàng hóa và phụ phí mà giá cước vận chuyển có thể sẽ thay đổi. Giá cước vận chuyển trên chưa bao gồm phụ phí và mang tính chất tham khảo.

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Cước LCL từ cảng Qingdao về cảng Hồ Chí Minh

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ từ cảng Thanh Đảo về cảng Hồ Chí Minh của Top One Logistics rất phát triển. Hàng hóa nhỏ lẻ được ghép với nhau theo từng khoang container đảm bảo vận chuyển an toàn, nhanh chóng. Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển LCL từ Qingdao về TPHCM của Top One Logistics:

CẢNG XUẤT KHẨU CẢNG NHẬP KHẨU Cước vận chuyển (USD/CBM) Thời gian vận chuyển 
Qingdao TPHCM 2 5-7  Ngày 

Cước phí trên chưa bao gồm các phụ phí và có thể thay đổi theo từng thời điểm hoặc số lượng hàng hóa mà khách hàng vận chuyển.

Các hình thức vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam

Top One Logistics cung cấp các hình thức vận chuyển hàng hóa đa dạng. Đối với vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam thì chúng tôi cung cấp 2 hình thức vận chuyển phổ biến đó là vận chuyển nguyên container và vận chuyển hàng lẻ. Cụ thể:

Vận chuyển hàng hóa nguyên container từ Qingdao về Việt Nam (FCL)

Hàng nguyên container chính là hàng hóa được xếp đầy container của 1 khách hàng. Người gửi và người nhận hàng sẽ chịu trách nhiệm đóng hàng, tháo dỡ hàng khỏi container. Tùy theo số lượng hàng hóa mà có 1 hay nhiều container hàng.

Top One Logistics chuyên chở các loại hàng hóa nguyên container như: container hàng bách hóa (20 – 40 feet), container hàng hóa rời khô, container hàng đông lạnh ( 20- 40 feet), container hở mái, container bồn,…

Sử dụng vận chuyển hàng hóa nguyên container từ Qingdao về Việt Nam khi số lượng hàng hóa rất lớn, hàng hóa có tải trọng cao, hàng dễ vỡ, hàng có giá trị cao, hóa chất nguy hiểm,… Do sử dụng nguyên container để vận chuyển nên không gây mất thời gian gom hàng, không thất thoát hàng hóa, dễ bảo quản, đặc biệt là chi phí cực thấp.

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Vận chuyển hàng hóa lẻ từ Qingdao về Việt Nam (LCL)

Vận chuyển LCL là phương thức vận chuyển rất phổ biến tại Top One Logistics. Vận chuyển hàng hóa lẻ từ Qingdao về Việt Nam (LCL) sẽ được công ty vận tải thu gom, sắp xếp vào cùng loại, cùng container. Hàng lẻ được gom từ nhiều nguồn khác nhau để vận chuyển trong cùng 1 chuyến hàng.

Khách hàng nên sử dụng hình thức vận chuyển hàng lẻ khi hàng hóa có thể tích từ 1cbm – 15cbm, hàng khô, không dễ hư hỏng, không cần gấp,…

Những hàng hóa lẻ cùng loại với nhau sẽ được vận chuyển cùng nhau để đảm bảo an toàn và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Cước phí vận chuyển hàng lẻ sẽ được tính dựa trên số lượng hàng của mỗi chủ hàng. Do đó, phí vận chuyển sẽ được chia theo tỉ lệ hàng. 

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ từ Qingdao về Việt Nam của Top One Logistics được khách hàng ưa chuộng do chi phí vận chuyển thấp, thời gian vận chuyển nhanh, chất lượng dịch vụ đảm bảo.

Mặt hàng có thể vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam

Top One Logistics nhận vận chuyển đa dạng các mặt hàng từ Qingdao về Việt Nam trừ các mặt hàng nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm của nhà nước. Các mặt Top One Logistics nhận vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam đó là:

 • Hàng hóa thông thường: lương thực, mỹ phẩm, quần áo, hàng khô,…
 • Hàng hóa công nghiệp điện tử bao gồm: linh kiện điện tử, linh kiện đồ chơi, máy móc, màn hình máy tính, điện thoại,…
 • Hàng đông lạnh như: thịt đông lạnh, cá đông lạnh,…
 • Hàng hóa dễ hư hỏng như: rau, củ, quả tươi sống,…
 • Thiết bị y tế, khẩu trang, thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng, dung dịch sát khuẩn,…
 • Hàng hóa tải trọng lớn như: máy móc công nghiệp, máy móc xây dựng, sắt thép,…
 • Hàng hóa hỏa tốc như: bưu kiện, thư từ, giấy tờ quan trọng,… và nhiều loại mặt hàng khác.

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam bao lâu?

Qingdao là một cảng biển lớn top 10 Thế giới, do đó số lượng hàng hóa tập kết tại khu vực cảng rất lớn. Vậy vận chuyển hàng lẻ từ Qingdao về Việt Nam bao lâu? Thời gian vận chuyển hàng lẻ từ Qingdao về tới Việt Nam của Top One Logistics trung bình từ 10 đến 20 ngày tùy vào cảng nhận. Riêng với vận chuyển đường hàng không thì thời gian giao nhận sẽ diễn ra nhanh hơn.

Vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam bao lâu?
Vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam bao lâu?

Vận chuyển đường biển từ Qingdao về Việt Nam

Vận chuyển đường biển từ Qingdao về Việt Nam thường sử dụng cho số lượng hàng hóa lớn, giao dịch thường xuyên, liên tục. Việc sử dụng vận chuyển đường biển giúp chủ hàng tiết kiệm chi phí tối đa và có thể vận chuyển hàng hóa trọng tải nặng. 

Lịch tàu của Top One Logistics từ Thanh Đảo về Việt Nam diễn ra đều đặn 5 đến 7 chuyến tàu/tuần thuận lợi cho khách hàng khi vận chuyển hàng hóa hay ghép hàng hóa. Thời gian vận chuyển bằng đường biển từ Thanh Đảo về Việt Nam là 8 ngày với hàng hóa “direct service”, nếu chuyển cảng thì thời gian sẽ kéo dài lên đến 21 ngày.

Tùy vào yêu cầu riêng của khách hàng và thời tiết thì thời gian vận chuyển sẽ biến động từ 2 đến 3 ngày. Cảng nhận hàng hóa càng xa Qingdao thì thời gian vận chuyển càng lâu và ngược lại.

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Vận chuyển đường hàng không từ Qingdao về Việt Nam

Đường hàng không là đường vận chuyển hàng hóa nhanh nhất hiện nay. Thời gian vận chuyển chỉ từ 2 đến 3 ngày từ khi giao hàng đến khi nhận hàng. Địa điểm nhận càng gần Thanh Đảo thì thời gian nhận càng nhanh.

Chi phí của vận chuyển hàng không rất cao nên vận chuyển đường hàng không từ Qingdao về Việt Nam chỉ được sử dụng khi người nhận cần gấp các loại giấy tờ, văn kiện, bưu kiện, hồ sơ,…

Ngoài 2 hình thức vận chuyển hàng trên, Top One Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ hoặc kết hợp các hình thức vận chuyển hàng với nhau để thuận tiện cho khách hàng. Với mạng lưới cơ sở ngày càng mở rộng, dịch vụ đa dạng, trang thiết bị, máy móc hiện đại Top One Logistics tự tin đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Như vậy, vận chuyển hàng từ cảng Qingdao về Việt Nam bằng 2 hình thức vận chuyển hàng lẻ và nguyên container đều được sử dụng rộng rãi. Chi phí vận chuyển hàng lẻ từ cảng Qingdao đến các cảng biển của Việt Nam cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để được tư vấn về dịch vụ vận chuyển hoặc kiểm tra chính xác phí vận chuyển hàng hóa, hãy liên hệ ngay với Top One Logistics để được giải đáp.

Top One Logistics cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển hàng hóa từ Qingdao về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, Top One Logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ cảng Thanh Đảo về Việt Nam

Hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bằng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể sử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

 

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Vận chuyển hàng lẻ container

Hàng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của Top One Logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Qingdao đến Việt Nam, Top One Logistics là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua Top One Logistics luôn thấp nhất

Quy trình vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam tại Top One Logistics

Top One Logistics nhận được sự yêu quý của khách hàng không chỉ thông qua năng lực mà còn được ghi điểm với khách hàng thông qua quy trình gửi hàng từ cảng Qingdao về Việt Nam. Quy trình gửi hàng an toàn, tiết kiệm này chỉ cần thông qua 7 bước sau đây:

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần cung cấp những thông tin cơ bản cho Top One Logistics để booking dịch vụ cũng như nhận báo giá. Báo gồm:

 • Tên hàng
 • Kích thước hàng
 • Số lượng hàng cần gửi
 • Tên, số điện thoại, địa chỉ,… người gửi
 • Tên, số điện thoại, địa chỉ,… người nhận
 • Ngày cần gửi hàng
 • Điều kiện giao nhận: thu hộ,….
 • Cảng giao hàng

Bước 2:

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, Top One Logistics sẽ cùng khách hàng trao đổi các thông tin:

 • Cước phí dịch vụ
 • Các thông tin về thuế
 • Lịch trình tàu hoặc lịch bay từ Qingdao về Việt Nam
 • Ngày đi – ngày đến

Bước 3:

Công ty sẽ tiến hành xác nhận lại thông tin lần nữa.

Sau đó, đại lý của Top One Logistics tại Qingdao sẽ sắp xếp container rỗng 20ft hoặc 40ft để đóng hàng.

Công ty làm thủ tục khai báo thông quan để tiến hành vận chuyển hàng về cảng Việt Nam

Bước 4:

Top One Logistics chuyển hàng hóa từ kho khách ra cảng Qingdao để đưa về Việt Nam.

Bước 5:

Trong thời gian giao hàng, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin và tình hình vận chuyển hàng hóa cho bạn.

Bước 6:

Hàng về đến các cảng Việt Nam (cảng Hải Phòng/ Đà Nẵng/ Hồ Chí Minh)

Top One Logistics sẽ thực hiện thủ tục khai báo hải quan.

Bước 7:

Liên hệ với người nhận và hoàn tất giao hàng về tận kho khách.

Vận chuyển hàng từ Qingdao

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Quy định về giấy chứng nhận xuất xứ CO form E

CO form E là giấy chứng nhận xuất xứ ban hành theo Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa ASEAN và Trung Quốc. Đây là loại chứng từ rất phổ biến đối với các lô hàng nhập từ Trung Quốc, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp nhập khẩu. Do đó, để tránh những thiệt hại không đáng có về thuế và thời gian thông quan hàng hóa, chủ hàng cần nắm được những thông tin cơ bản về loại CO phổ biến này.

– Nội dung thể hiện trên CO form E

 • Ô số 1 và số 2: lần lượt thể hiện thông tin người bán (exporter) và người mua (importer). Thông tin này phải trùng khớp với Invoice và vận đơn (bill of lading)
 • Ô số 3: Phương thức vận tải và phương tiện chuyên chở
 • Ô số 4, 5, 6: Dành cho cán bộ cấp CO. Doanh nghiệp không quan tâm về nội dung này
 • Ô số 7: Mô tả hàng hóa. Bao gồm: số lượng, khối lượng, quy cách đóng gói, mã HS code
 • Ô số 8: Tiêu chí xuất xứ là thuần túy hay không thuần túy
 • Ô số 9: Thể hiện khối lượng và giá trị FOB của lô hàng
 • Ô số 10: Số và ngày hóa đơn thương mại (invoice). Cần kiểm tra kĩ vì đây là thông số tham khảo quan trọng
 • Ô số 11: tên nước xuất khẩu , nhập khẩu , địa điểm và ngày xin CO, cùng với dấu của công ty xin CO
 • Ô số 12: Chữ ký và dấu được ký bởi cán bộ duyệt CO. Đối với mẫu CO form E, cán bộ hải quan sẽ đối chiếu với mẫu chữ ký được lưu trong hệ thống cơ sở dữ liệu riêng
 • Ô số 13: Một số lựa chọn khác cần lưu ý:
 • Issued Retroactively: Trường hợp CO được cấp sau quá 3 ngày tính từ ngày tàu chạy
 • Exhibition: Trường hợp hàng tham gia triển lãm, và được bán sau khi triển lãm.
 • Movement Certificate: Trường hợp hàng giáp lưng CO
 • Third Party Invoicing: Trường hợp hóa đơn ba bên

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ CẢNG QINGDAO về Việt Nam của Top One Logistics?

Nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ uy tín, hiệu quả và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về vận chuyển hàng hóa từ Qingdao về Việt Nam cũng như vận chuyển hàng hóa sang các nước trên thế giới. Công ty đã liên kết với hàng loạt hàng vận tải lớn như: YANGMING, HYUNDAI, EVERGREEN, MSC, ONE, CMA, MAERSK,….Năng lực của Top One Logistics không chỉ dừng lại ở đó, công ty sở hữu một siêu năng lực mê mẩn khách hàng thông qua những điều sau đây:

 • Cung cấp giá tốt vận chuyển hàng từ cảng Qingdao về cảng Cát Lái nói riêng và giá tốt vận chuyển hàng từ cảng Qingdao về Hồ Chí Minh nói chung.
 • Tất cả các nhân viên của Top One Logistics: tài xế, nhân viên tư vấn,….đều được đào tạo chuyên nghiệp, cam kết độ an toàn tuyệt đối hàng hóa.
 • Số lượng xe tải, container nhiều giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng. Thậm chí trong mùa cao điểm, Top One Logistics vẫn đảm đầy đủ xe phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.
 • Top One Logistics có mối quan hệ tốt với các hãng tàu. Nhờ đó, các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa đều có thể giải quyết nhanh gọn.
 • Hàng hóa vận chuyển đều được quản lý, giám sát bằng hệ thống mạng. Khách hàng có thể dùng số bill mà công ty chúng tôi cấp để kiểm tra tình trạng hàng hóa ở mọi thời điểm.
 • Đặc biệt, Top One Logistics có bảo hiểm rủi ro cho hàng hoá trong quá trình vận chuyển. Trong trường hợp, nếu hàng hoá bị sứt mẻ, ẩm mốc,…đơn vị sẽ đền bù thiệt hại 100%

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Dịch vụ vận chuyển hàng từ CẢNG QINGDAO về Việt Nam trọn gói 

Bạn đang cần tìm dịch vụ vận chuyển hàng từ CẢNG QINGDAO về Việt Nam trọn gói từ A-Z. Bên cạnh dịch vụ vận chuyển hàng từ CẢNG QINGDAO về Việt Nam chúng tôi còn cung cấp thông tin, thủ tục về:

 • Cước tàu đi Úc
 • Vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển
 • Các hãng tàu đi Australia
 • Giá cước bưu điện gửi hàng đi Úc
 • Gửi hàng đi Melbourne
 • Vận chuyển hàng từ Cảng Qingdao
 • Mã cảng Qingdao là gì?
 • Vận chuyển hàng từ Cảng Thanh Đảo
 • Vận chuyển hàng từ Cảng Ningbo
 • Vận chuyển hàng từ Qingdao Airport
 • Vận chuyển hàng từ Cảng Shenzhen
 • Vận chuyển hàng từ Cảng QINGZHOU

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

 Một số dịch vụ liên quan

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc bằng đường biển 

Thủ Tục vận chuyển hàng hóa đường biển đi Trung Quốc

Vận chuyển đường biển từ Thâm Quyến

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Sài Gòn

Vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Cảng biển Trung Quốc

Vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ ningbo về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Dalian, Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Thiên Tân (Tianjin) về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ cảng XIAMEN về Việt Nam

App mua hàng Trung Quốc

Kinh nghiệm mua hàng Trung quốc

Thông tin liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ CẢNG QINGDAO về Việt Nam

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *