45A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Quận Bình Thành, Hồ Chí Minh

vận chuyển hàng từ CẢNG XIAMEN về việt nam

Vận chuyển hàng từ CẢNG XIAMEN về Việt Nam có phức tạp hay không? Tàu vận chuyển có lịch trình cụ thể như thế nào với tuyến Xiamen Port – Việt Nam? Bài viết dưới đây sẽ lý giải tất tần tật các thông tin liên quan đến quá trình vận chuyển hàng từ CẢNG […]

Vận chuyển hàng từ CẢNG XIAMEN về Việt Nam có phức tạp hay không? Tàu vận chuyển có lịch trình cụ thể như thế nào với tuyến Xiamen Port – Việt Nam? Bài viết dưới đây sẽ lý giải tất tần tật các thông tin liên quan đến quá trình vận chuyển hàng từ CẢNG XIAMEN về Việt Nam của Top One Logistics.

Tổng quan về cảng biển Xiamen (Hạ Môn)

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Xiamen (Hạ Môn) là thành phố cấp tỉnh ven biển nằm ở phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Là một trong những đặc khu kinh tế của Trung Quốc, Hạ Môn nằm trong 10 thành phố mạnh toàn diện của Trung Quốc, GDP tăng 20% hàng năm. TMC (Thamico) hàng tuần đều có các chuyến tàu xuất hàng lẻ từ TP HCM và Hải Phòng đi Xiamen (Hạ Môn) và ngược lại.

Cảng Hạ Môn (XMN) là cảng nước sâu quan trọng nằm trên đảo Hạ Môn. Đây là cảng bận rộn thứ 7 ở Trung Quốc và thứ 14 trên thế giới, cảng nước sâu này có thể đón tàu 50.000 tấn cập cảng, tàu 100.000 tấn vào neo đậu trong cảng. Vào ngày 31 tháng 8 năm 2010, Cảng Hạ Môn đã hợp nhất với cảng gần đó là Trương Châu, trở thành cảng lớn nhất Đông Nam Trung Quốc. Cảng Hạ Môn xử lý khối lượng hàng hóa lên tới hơn 10,7 triệu TEU vào năm 2018.

Thời gian lịch tàu vận tải biển từ Xiamen về Việt Nam

Hàng tuần, lịch vận chuyển hàng từ cả Xiamen về Việt Nam luôn đều đặn, từ 5-7 chuyến/tuần. Thời gian chặng biển (transit time) chuyến từ Xiamen về Việt Nam là 4 ngày. Hiện tại,  theo tìm hiểu  thì các hãng tàu đều mở direct service cho tuyến hàng này, cả về Hải Phòng, Hồ Chí Minh . Xiamen là một trong những cảng biển lớn nhất thế giới, nên lượng tàu biển chở hàng về Việt Nam luôn tấp nập với số chuyến đều đặn hàng tuần. Vì vậy bạn có thể yên tâm nhờ những chuyến hàng được chuyển đi theo đúng tiến độ.

Cước phí vận tải khi book cũng sẽ giao động 2 tuần/lần. Vậy nên quý khách hàng lưu ý hãy cung cấp lịch trình chính xác nhất cho Top One Logistics.

Bảng giá cước vận chuyển hàng từ cảng Xiamen cảng Hải Phòng

Nói về bảng giá cước vận chuyển hàng từ cảng Xiamen về Hải Phòng thì cũng phải phụ thuộc vào đặc tính hàng hóa, số lượng và khối lượng hàng hóa.

Với dịch vụ vận chuyển hàng từ cảng Xiamen về Hải Phòng, ngoài giá cước container thì Top One Logistics cũng xin được giới thiệu giá cước vận chuyển từ Xiamen về Việt Nam cho hàng lẻ.

POL POD O/F(USD) Freetime
20′ 40’HQ
Xiamen Haiphong((Lach huyen) 860 1660 10+5days
Xiamen Haiphong(Dinh Vu/New port 189) 850 1650 10+5days
Xiamen Haiphong(Nam Hai Dinh Vu) 980 1940 10+7days

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Bảng giá cước vận chuyển hàng từ cảng Xiamen cảng Cát Lái TPHCM

POL POD O/F(USD) Freetime
20′ 40’HQ
Xiamen Ho chi minh(CatLai) 1630 14days
Xiamen Ho chi minh(CatLai) 1650 14+7days
Xiamen Ho chi minh(CatLai) 830 1650 14+14days
Xiamen Ho chi minh(CatLai) 900 1730 14+14days
Xiamen Ho chi minh(CatLai) 860 1680 7+7days

Giá cước LCL vận chuyển từ Cảng Xiamen về Cảng Hải Phòng 

 

POL POD RATE Closing ETD T/T
Xiamen Haiphong -3 USD /  1 ( < CBM ) 

-10 USD / 1-2 ( CBM ) 

-15 USD / 3-5 ( CBM ) -10 USD / 5-7 ( CBM ) 

Thu Sun 5days

 

Giá cước FCL vận chuyển từ Xiamen về Cảng Hồ Chí Minh( Cát Lái )

POL POD RATE Closing ETD T/T
Xiamen Hochiminh/ Cát Lái – 20 USD / 1 ( < CBM ) 

– 10 USD / 1-2 ( CBM ) 

– 12USD / 2-5 ( CBM ) – 5 USD / 5-7 ( CBM ) 

Thu Sun 4days

 

Các hình thức vận chuyển hàng từ Xiamen (Hạ Môn) về Việt Nam

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Để vận chuyển hàng từ Xiamen về Việt Nam có rất nhiều hình thức vận tải khác nhau. Trong đó, hình thức được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là vận chuyển hàng hóa nguyên container về Việt Nam (FCL). Ngày nay, khi xu hướng vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thì liệu loại hình vận tải này có nên là ưu tiên số một của bạn khi có nhu cầu vận chuyển hàng hoá hay không? Tất cả những băn khoăn này sẽ được Top One Logistics ngay sau đây.

Vận chuyển hàng hóa nguyên container từ Xiamen về Việt Nam (FCL)

Vận chuyển hàng hóa nguyên container từ Xiamen về Việt Nam (FCL) có nghĩa là loại hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy lên container. Chủ hàng sẽ chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container đó. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container khác nhau tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu đối mỗi lô hàng.

Các loại container cần kể đến đó là:

– Loại container bách hóa: Gồm có container 20 DC và 40HC, dùng để vận chuyển các hàng hóa thông thường.

–  Loại container chở hàng rời: Loại container áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thường thì các mặt hàng này được vận chuyển bằng tàu rời (loại tàu chuyến). Đối với hàng có số lượng nhỏ có thể sử dụng loại container này.

– Loại container chở hàng bảo ôn (Container lạnh): bao gồm có container 20 RF và 40RF. Container lạnh thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh cũng giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm một thiết bị làm lạnh để duy trì nhiệt độ.

– Loại container hở mái (container Open Top): Container này được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm có kích thước dài.

– Loại container mặt bằng (Flat rack): Với thiết kế chuyên biệt, Container flat rack được sản xuất để chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Loại container bồn (Container ISO tank): Container được sử dụng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước và các loại hóa chất,…

Hình thức vận chuyển hàng hóa lẻ từ Xiamen về Việt Nam (LCL)

Vận chuyển hàng hóa lẻ từ Xiamen về Việt Nam (LCL) là hình thức vận chuyển của Top One Logistics. Với hình thức này, chúng tôi có thể gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau cùng một một container và vận chuyển cùng chuyến. Hàng hóa thông thường sẽ được sẽ được Top One Logistics vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ hóa lẻ từ Xiamen về Việt Nam (LCL) của Top One Logistics luôn được mọi khách hàng đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ đảm bảo và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Xiamen đến Việt Nam, thì Top One Logistics luôn là số một. Do đó bạn lựa chọn vận chuyển hàng hóa lẻ từ Xiamen về Việt Nam (LCL) của Top One Logistics là hoàn toàn chính xác

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Top One Logistics cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển hàng hóa từ Xiamen về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, Top One Logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ cảng Hạ Môn về Việt Nam

Hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bằng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể sử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Vận chuyển hàng lẻ container

Hàng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

 

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của Top One Logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Xiamen đến Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất

Quy định về giấy chứng nhận xuất xứ CO form E

CO form E là giấy chứng nhận xuất xứ ban hành theo Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa ASEAN và Trung Quốc. Đây là loại chứng từ rất phổ biến đối với các lô hàng nhập từ Trung Quốc, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp nhập khẩu. Do đó, để tránh những thiệt hại không đáng có về thuế và thời gian thông quan hàng hóa, chủ hàng cần nắm được những thông tin cơ bản về loại CO phổ biến này.

– Nội dung thể hiện trên CO form E

 • Ô số 1 và số 2: lần lượt thể hiện thông tin người bán (exporter) và người mua (importer). Thông tin này phải trùng khớp với Invoice và vận đơn (bill of lading)
 • Ô số 3: Phương thức vận tải và phương tiện chuyên chở
 • Ô số 4, 5, 6: Dành cho cán bộ cấp CO. Doanh nghiệp không quan tâm về nội dung này
 • Ô số 7: Mô tả hàng hóa. Bao gồm: số lượng, khối lượng, quy cách đóng gói, mã HS code
 • Ô số 8: Tiêu chí xuất xứ là thuần túy hay không thuần túy
 • Ô số 9: Thể hiện khối lượng và giá trị FOB của lô hàng
 • Ô số 10: Số và ngày hóa đơn thương mại (invoice). Cần kiểm tra kĩ vì đây là thông số tham khảo quan trọng
 • Ô số 11: tên nước xuất khẩu , nhập khẩu , địa điểm và ngày xin CO, cùng với dấu của công ty xin CO
 • Ô số 12: Chữ ký và dấu được ký bởi cán bộ duyệt CO. Đối với mẫu CO form E, cán bộ hải quan sẽ đối chiếu với mẫu chữ ký được lưu trong hệ thống cơ sở dữ liệu riêng
 • Ô số 13: Một số lựa chọn khác cần lưu ý:
 • Issued Retroactively: Trường hợp CO được cấp sau quá 3 ngày tính từ ngày tàu chạy
 • Exhibition: Trường hợp hàng tham gia triển lãm, và được bán sau khi triển lãm.
 • Movement Certificate: Trường hợp hàng giáp lưng CO
 • Third Party Invoicing: Trường hợp hóa đơn ba bên

Dịch vụ vận chuyển hàng từ CẢNG XIAMEN về Việt Nam trọn gói 

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

Bạn đang cần tìm dịch vụ vận chuyển hàng từ CẢNG XIAMEN về Việt Nam trọn gói từ A-Z. Bên cạnh dịch vụ vận chuyển hàng từ CẢNG XIAMEN về Việt Nam chúng tôi còn cung cấp thông tin, thủ tục về:

 • Cước tàu đi Úc
 • Vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển
 • Các hãng tàu đi Australia
 • Giá cước bưu điện gửi hàng đi Úc
 • Gửi hàng đi Melbourne
 • Vận chuyển hàng đến Cảng Hạ Môn Trung Quốc
 • Vận chuyển hàng từ Xiamen Port về Hải Phòng
 • Vận chuyển hàng từ Xiamen Port về tp hcm

[RH_ELEMENTOR id=”1720″]

 Một số dịch vụ liên quan

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc bằng đường biển 

Thủ Tục vận chuyển hàng hóa đường biển đi Trung Quốc

Vận chuyển đường biển từ Thâm Quyến

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Sài Gòn

Vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Cảng biển Trung Quốc

Vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ ningbo về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Dalian, Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Thiên Tân (Tianjin) về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ cảng QINGDAO về Việt Nam

App mua hàng Trung Quốc

Kinh nghiệm mua hàng Trung quốc

Thông tin liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ CẢNG XIAMEN về Việt Nam

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *